Vũ điệu Samba là đặc trưng văn hóa của quốc gia bóng đá nào?

Nếu có ai hỏi vũ điệu Samba thuộc quốc gia bóng đá nào thì lập tức mọi người đều trả lời là của Brazil. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành, cách học nhảy samba đẹp.

Lịch sử ra đời của vũ điệu Samba

Samba có nguồn gốc từ Châu Phi
Samba có nguồn gốc từ Châu Phi

Thực chất người khai sinh ra điệu nhảy Samba không phải là người Brazil mà là những người nô lệ Châu Phi. Khi họ được thực dân Châu u đưa tới Mỹ Latin thì điệu nhảy này mới bắt đầu được du nhập vào đây.

Vũ điệu Samba là sự kết hợp của ba điệu nhảy truyền thống đó là Angola, Congo, Brazil và những động tác quay lắc của điệu Lundu vào thế kỷ 16.

Dần dần điệu nhảy này được biến tấu bổ sung vào một số bước của các vũ điệu được dùng trong các lễ hội truyền thống và ngày nay điệu nhảy này gần như là hoàn thiện và nổi tiếng khắp thế giới.

Vũ điệu Samba có rất nhiều bước nhảy trong đó thịnh hành nhất phải kể đến Samba Walks, Samba Rolls. Khi nhảy Samba người nhảy thường ăn vận các loại trang phục độc đáo, khơi gợi hình thể. Tại Brazil, bạn có thể chứng kiến trình diễn Samba ở bất kỳ đâu, từ những khu nhà ổ chuột tới đường phố lớn.

Brazil còn là quê hương của điệu nhảy khá phổ biến đó là Rumba. Cùng tìm hiểu học khiêu vũ điệu rumba tại nhà đơn giản với bài viết này.

Học nhảy samba cần nắm các nguyên tắc sau

Samba chủ yếu là lắc hông
Samba chủ yếu là lắc hông

Samba có nhịp điệu sôi động đặc trưng và mang vẻ ngoài tươi vui, rộn ràng và rất sexy. Khi nhảy điệu nhảy này người nhảy ăn mặc khá thoáng nhằm phô diễn các đường cong trên cơ thể, trang phục có màu sắc bắt mắt, rực rỡ, vẻ mặt tươi vui khi tham gia nhảy tập thể.

Vũ điệu Samba đa phong cách thể hiện nhưng điểm chung nhất có thể thấy là vẻ ngoài rất quyến rũ. Vũ điệu Samba tập trung vào các động tác lắc hông, lắc vai thể hiện sự quấn quýt giữa hai cơ thể. Đây được xem là điệu nhảy phức tạp nhất trên thế giới.

Vũ điệu Samba có những bước nhảy phổ thông là Samba Rolls, Volta, Botafogo, Promenade Runs, Samba Walks. Trong đó Samba Walks và Samba Rolls là hai phong cách nhảy đẹp nhất.

Kỹ thuật cơ bản của điệu nhảy Samba là động tác bật nẩy được tạo ra bới sự nén và căng của gối và góc gập của chân trụ. Quá trình này có độ dài 1/2 nhịp.

Không phải bước nào cũng nẩy và độ nẩy của mỗi bước là không giống nhau. Vũ điệu Samba là một điệu nhảy dành cho tập thể theo kiểu trình diễn vòng tròn trên sàn, tạo ấn tượng cho người xem bởi những động tác quay “spot”.

Mỗi khi vũ điệu Samba xuất hiện cả sàn nhảy như trở nên sôi động, rộn ràng hẳn lên. Khi nhảy Samba lưu ý đảm bảo cân bằng tốt ở cả lúc đứng yên và cả khi chuyển động. Bạn phải lắc hông uyển chuyển và di chuyển theo lối dích dắc.

Một điều bạn cần lưu tâm trên hết là bạn phải thả lỏng cơ thể và trọng lượng. Sự căng thẳng và tập trung thái quá thường sẽ làm điệu nhảy này kém thu hút.

Cuốn hút và lôi cuốn lòng người, đó là những gì người ta nói về vũ điệu Tango. Bạn có muốn học nhảy tango không nhỉ, tìm hiểu điệu nhảy ày với bài viết này nhé!

Học nhảy Samba ở đâu?

Học nhảy Samba tại trung tâm có uy tín
Học nhảy Samba tại trung tâm có uy tín

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy vũ điệu Samba nhưng dạy có chất lượng hay không còn là một câu hỏi phía sau. Chất lượng ở đây là sau khi học viên hoàn thành khóa học phải thể hiện được đúng chất Samba từ động tác, hình thể đến cả cách diễn đạt chứ không phải chỉ là vài ba cái lắc hông đã gọi là đạt.

Bước nhảy xì tin là một trong những trung tâm nổi tiếng trong việc giảng dạy về vũ điệu Samba. Tập thể giáo viên, huấn luyện viên tại trung tâm là những người dày dặn kinh nghiệm và từng đạt thành tích trong và ngoài nước về khiêu vũ. Họ là một tập thể đam mê và yêu thích cống hiến cho các điệu nhảy Latinh, dance, Kpop……

Ngoài ra trung tâm còn biên đạo các khóa học khiêu vũ online dành cho những ai không có thời gian tham gia khóa học trực tiếp. Trung tâm đảm bảo cung cấp điều kiện luyện tập tốt nhất cho học viên với điều kiện vật chất khang trang, không gian phòng rộng rãi được thiết kế đạt tiêu chuẩn và đảm bảo đầy đủ tiện nghi: hệ thống âm thanh đạt chuẩn, ánh sáng đa dạng, sàn gỗ cao cấp chống trơn.

Hơn thế nữa, trung tâm còn là địa chỉ tin cậy mà những nghệ sĩ nổi tiếng thường xuyên lui tới luyện tập và trung tâm còn thường xuyên tư vấn, tài trợ cho các cuộc thi khiêu vũ. Do đó bạn có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng trung tâm là địa chỉ tin cậy để bạn chọn lựa.

Nếu bạn thật sự là người đam mê vũ điệu Samba và muốn học nó thì nhanh chóng liên hệ ghi danh tại http://buocnhayxitin.com. Tại đây nhân viên tư vấn sẽ nhiệt tình trả lời mọi câu hỏi thắc mắc của bạn. Trong tháng này trung tâm dành rất nhiều ưu đãi cho các bạn học viên ghi danh sớm, ghi danh với số nhiều. Còn chần chờ gì nữa mà không rủ ngay bạn bè ghi danh ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *