Tự học đàn guitar căn bản cho người mới bắt đầu nhanh nhất

Học đàn guitar có khó không? cách tự học đàn guitar nhanh nhất? học đàn guitar bao lâu là câu hỏi mà những ai mới bắt đầu làm quen với bộ môn này quan tâm. Chúng ta sẽ đi giải đáp lần lượt từng câu hỏi trong bài viết sau.

Học đàn guitar có khó không?

Tâm lý chung của rất nhiều người trước khi theo đuổi một khóa học nào đó là luôn lo ngại việc học có khó không? Từ đó họ trở nên lo âu, do dự, băn khoăn với hàng loạt các câu hỏi như có nên học hay không? học khó thì phải làm sao? và cuối cùng dẫn đến việc từ bỏ.

Trở về với bộ môn đàn guitar, vậy học đàn guitar có khó không? Để trả lời cho câu hỏi này? trước tiên bạn cần hiểu bản chất của việc học guitar là gì? Guitar là một môn học nghệ thuật liên quan đến nhạc cụ, đòi hỏi các ngón tay phải thành thạo tác động vào hệ thống dây trên thân đàn tạo ra những âm thanh đặc trưng của tiếng guitar.

Học guitar có khó không xin trả lời là không khó vì nó không cần vận dụng trí tuệ mà thiên về kỹ năng nhiều hơn, do vậy bạn có thể tự học đàn guitar Classic tại nhà chỉ cần bạn kiên trì thực hành và chịu khó luyện tập.

Đàn organ là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất hiện nay, chỉ sau guitar. Cùng tham khảo thêm cách học đàn organ tại nhà để biết cách chơi nhạc cụ này nhé!

Cách học đàn guitar nhanh
Cách học đàn guitar nhanh

Có thể tự học đàn guitar?

Bạn có thể tự học đàn guitar căn bản chỉ cần bạn hiểu được vấn đề và nắm được câu trả lời học guitar có khó không, thì việc tự học rất là đơn giản chỉ cần bạn kiên trì và luyện tập thuần thục các kỹ năng.

Bạn có thể tự học đàn guitar cho người mới bắt đầu tại nhà, bằng cách học những bài guitar cơ bản, học guitar qua video trên mạng… và rất nhiều những công cụ hỗ trợ việc tự học khác nữa.

Trước tiên bạn hãy tậu ngay một cây guitar thật tốt, tìm mua một cuốn sách dạy đàn guitar cơ bản thế là bạn có thể tự mình thực hiện các bước cơ bản học đàn guitar.

Không chỉ dạy Guitar, trung tâm còn giúp bạn tự học đàn piano tại nhà giúp bạn biết thêm nhiều nhạc cụ khác ngoài guita.

Cách học đàn guitar cho người mới bắt đầu

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách học đàn guitar đầu tiên là bạn phải học cách cầm đàn guitar

Cách học đàn guitar cho người mới bắt đầu
Cách học đàn guitar cho người mới bắt đầu

Đàn guitar có 6 dây và được đánh số từ 1 đến 6 tính từ dưới lên trên, tay phải dùng để rải nốt và tay trái dùng để bấm dây.  Thứ tự trên bàn tay phải tương ứng ngón cái = p, ngón trỏ = i, ngón giữa = m, ngón kế út = a.

Ngón cái p dùng để gảy những dây 4, 5, 6 trên guitar, ngón a gãy dây 1, ngón m gãy dây 2 và ngón i dùng để đánh dây 3.

Cách học đàn guitar cơ bản nhất là học cách rải dây và bấm nốt. Sau đây chúng ta cùng học nhé

– Rải dây: bàn tay phải phải được thả lỏng dùng một lực vừa phải đầu các ngón tay bắt đầu rải từ dây 6 đến dây 1. Chú ý phần cổ tay và cánh tay phải được giữ cố định. Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng 15 – 20p hàng ngày để tập luyện trong khoảng 1 tuần sao cho các ngón tay tự động lưu nhớ thứ tự của mình trên dây đàn.

– Bấm nốt: Dùng các ngón tay trái từ ngón trỏ đến ngón út lần lượt bấm đến các ngăn 1 đến 4 theo thứ tự 6 dây. Cố gắng mỗi ngày đều thực hành thường xuyên đảm bảo các ngón tay ngón tay của bạn trở linh hoạt và nhớ được vị trí trên các ngăn guitar.

Trong loạt hướng dẫn học đàn, bạn có thể tham khảo thêm học đàn violin online đây là bài viết khá đầy đủ về cách học đàn violin cho người mới bắt đầu.

Học đàn guitar online miễn phí

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì việc tự học đàn guitar online đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần search trên mạng là bạn sẽ tìm thấy được những trang web, những đoạn video hay bài viết chia sẻ về cách học đàn guitar.

Việc học đàn guitar có khó không nói thật hoàn toàn dễ khi học online, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn tại những website chất lượng thì kết quả mang lại rất khả quan. Bạn cũng cần nắm vững nhạc lý khi học guitar online.

Dạy học đàn guitar cơ bản

Học đàn guitar ở hà nội
Học đàn guitar ở hà nội

Bạn rất thích học đàn guitar và mong muốn chơi được những bản nhạc tuyệt vời từ nhạc cụ này? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tham gia khóa học đàn guitar của buocnhayxitin.com sẽ giúp cho bạn nắm được cách học đàn guitar nhanh nhất, giúp bạn tháo gỡ được những khó khăn trong việc học đàn guitar, tự mình chơi được các bản nhạc yêu thích.

Học viên sẽ được những giảng viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong việc dạy học đàn guitar, tận tình trong việc chỉ dẫn để bạn làm chủ được cây đàn và tự do sáng tạo. Đến với trung tâm bên cạnh chất lượng giảng dạy tuyệt vời học viên còn được học tập tỏng 1 môi trường hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị như máy lạnh, ánh sáng và cơ sở vật chất theo chuẩn phòng học quốc tế.

Học đàn guitar có khó không xin thưa hoàn toàn không khó nếu bạn biết học đúng nơi, đúng chỗ. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký khóa học guitar cơ bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *