Bật mí những bài tập sức bật của các VĐV bổ trợ môn nhảy cao

Trong nhảy cao, việc sở hữu một sức bật tốt là yếu tố rất quan trọng đối với các vận động viên. Nhảy cao là một bộ thể thao mà yêu cầu các VĐV phải nhảy qua một thanh xà ngang ở một độ cao nhất định nào đó mà không có bất cứ sự hỗ trợ của bất kỳ dụng cụ nào. Chính vì vậy, các VĐV cần phải tập luyện để có một sức bật tốt. Sau đây Buocnhayxitin xin bật mí  đến các bạn các bài tập sức bật giúp của các VĐV giúp bổ trợ nhảy cao.

Đối với những người mới chơi bộ môn thể thao nhảy cao thì hầu như sức bật của họ vẫn chưa được tốt hay chính xác là họ chưa khác được hết sức bật của mình. Bài viết sau đây là tổng hợp các bài tập tăng sức bật để hỗ trợ trong việc nhảy cao. Đây đều là các bài tập giúp tăng sức bật đơn giản, dễ thực hiện nhưng nếu chăm chỉ duy trì cường độ tập luyện đầu đặn thì đây chính cách tập luyện để tăng sức bật đáng kể.

Không chỉ thể thao được nhiều người yêu thích. Mà tìm hiểu về các sản phẩm văn hóa mang lại những trải nghiệm thú vị cũng rất được quan tâm. Cùng khám phá về bài chòi Hội An để chiêm nghiệm những nét đặc sắc của văn hóa bài.

Nhảy dây – bài tập tăng sức bật của chân

Nhảy dây chính là bài tập phát triển sức bật giúp tăng cường sức mạnh các cơ bặp thân dưới, hỗ trợ nhảy cao. Khi tập luyện bài tập nâng cao sức bật này các bạn nên lựa chọn nhảy trên một bề mặt phẳng, ổn định với một không gian rộng. Mỗi ngày bạn nên dành ra cho mình khoảng 15 – 20 phút tập luyện. Đây không chỉ là cách tập tăng sức bật mà nó còn giúp cải thiện sức khỏe của bạn nữa đấy.

Nhảy dây chính là cách tập luyện để tăng sức bật
Nhảy dây chính là bài tập sức bật khi nhảy cao

Khi tập bài tập này bạn không nên nhảy một chân hay chân trước chân sau. Mà thay vào đó, nên giữ 2 mắt cá chân chuyển động cùng nhau khi nhảy thì nhảy đồng thời cả 2 chân.

Sau một thời gian tập luyện, đã làm quen được với bài tập này rồi thì nên tăng tốc độ nhảy lên. Lúc mới bắt đầu vào bài tập thì bạn nên quay dây chậm, khi đã vào guồng rồi thì có thể quay dây nhanh hơn. Đối với bạn nào mà không thích bài tập nhảy dây này thì có thể tập bài tập tăng sức bật bằng cách chạy lên chạy xuống cầu thang.

Bạn có biết nhảy cóc có tác dụng gì không? Xem thêm chi tiết để biết một trong những kỹ thuật cơ bản trong nhảy cao nhé!

Nhảy cóc – một trong những bài tập nâng cao sức bật

Nhảy cóc bài tập tăng sức bật của chân
Nhảy cóc bài tập sức bật hiệu quả

Nhảy cóc cũng chính là cách tập sức bật hiệu quả. Đối với các tập bài tập này thì hai chân đặt ngang vai, vuông góc so với mặt sàn, mắt nhìn thẳng hướng về phía trước. Người gập về phía trước, giữ lưng thẳng. Dùng sức lực ở đùi bật mạnh người về phía trước.

Lưu ý: Khi bật người lên thì bạn nên thở ra còn khi chân chạm xuống đất thì hít sâu.

Bài tập sức bật: chùng gối bật nhảy

Chùng gối bật nhảy là một trong các bài tập nâng cao sức bật mà các vận động viên nhảy cao thường xuyên áp dụng tập luyện.

Chùng gối bật nhảy cách tập tăng sức bật cho đôi bàn chân
Chùng gối bật nhảy cách tập tăng sức bật cho đôi bàn chân

Khi tập bài tập sức bật này thì bạn cần đứng 2 chân rộng bằng vai, sau đó từ từ chùng gối ngồi xuống, giữ nguyên động tác này trong vòng 3 giấy sau đó kết thúc bằng động tác nhảy.

Lưu ý: khi chùng gối xuống thì bạn nên hạ xuống một cách chậm rãi nhưng khi bật nhảy thì bạn nên nhảy nhanh và dứt khoát.

Kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà giúp bạn đạt mức xà cao hơn so với kiểu nhảy bụng. Cùng xem những yếu tố nào giúp nhảy cao kiểu lưng thành công trong bài viết này nhé!

Bài tập sức bật: nhón gót

Tập bài tập nhón góc bằng cách: đứng 2 chân rộng bằng vai, mũi bàn chân thẳng và hơi ưỡn ngực ra. Phần vai thả lỏng, rồi từ từ nhón mũi chân lên và đứng bằng các đầu ngón chân trong vòng 3 giây. Cứ tiếp tục lặp lại động tác này cho đến khi lúc nào bạn không muốn tập nữa thì dừng lại.

Nhón gót bài tập nâng cao sức bật
Nhón gót bài tập nâng cao sức bật khi nhảy cao

Tập cơ bụng

Tập cơ bụng chính là cách tập tăng sức bật hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Chắc chắn là bạn không thể nhảy cao được nếu có một cái bụng mỡ phải không nào. Khi cơ bụng săn chắc, bạn sẽ cảm thấy cơ thể của mình nhẹ nhàng hơn trong mỗi lần bật nhảy.

Bài tập này khá là đơn giản bạn chỉ cần nằm xuống rồi co 2 chân lên sau đó nâng người gập bụng. Để đem lại hiệu quả cao thì mỗi ngày bạn nên tập cơ bụng trong vòng 30 – 45 phút. Bài tập này không chỉ giúp tâng sức bật mà nó còn giúp bạn có một thân hình lý tưởng đó.

Thông qua các bài tập sức bật mà chúng tôi giới thiệu ở trên, hy vọng các bạn sẽ tập luyện các bài tập sức bật này để cải thiện được sức bật của mình. Hãy chăm chỉ tập luyện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *