Danh sách những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam hiện nay

Thể thao là cơ sở để phát triển và rèn luyện sức khỏe con người. Hiểu được tầm quan trọng của nó, Việt Nam ngày càng chú trọng phát triển hơn những bộ môn thể thao vừa mang tính giải trí vừa rèn luyện sức khỏe. Trong bài viết hôm nay hãy cùng buocnhayxitin điểm qua những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam nhé!

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất ở Việt Nam

Bóng đá là môn thể thao được hầu hết mọi người yêu thích ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Bao gồm rất nhiều đối tượng từ già đến trẻ.

Sở dĩ nó là một trong những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam bởi vì nó có luật thi đấu dễ nắm bắt. Đây cũng là môn thể thao khá dễ chơi, ai cũng có thể chơi được nếu nắm chắc được luật.

Đừng đừng lại ở những môn thể thao hãy khám phá thêm những môn game giải trí thú vị để cuộc sống đa màu hơn. Giới thiệu cách chơi bài ma sói New Moon – hấp dẫn nhất thu hút nhiều cao thủ game.

Bóng đá là môn thể thao được đông đảo người hâm mộ yêu thích
Bóng đá là môn thể thao được đông đảo người hâm mộ yêu thích

Bóng đá là một môn thể thao mang tính đối kháng cao. Mà ở Việt Nam thì tinh thần đó lại có trong hầu hết mỗi người. Ở bộ môn này, sẽ chia ra thành hai phe đối kháng trực tiếp thi đấu chứ không cần phải qua một lớp lưới như chơi bóng chuyền.

Đua thuyền Hồ Tây là một trong những lễ hội hấp dẫn, có sự tham gia của những vận động viên đua thuyền đến từ Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Hầu hết môn thể thao nào cũng mang tính đối kháng nhưng có lẽ về bản chất, bóng đá vẫn là môn thể thao có tính cạnh tranh và ganh đua quyết liệt hơn nên nó được mệnh danh là môn thể thao vua cũng vì thế.

Một trong những lý do mà khiến nó là môn thể thao phổ biến ở Việt Nam nữa là nó có chiến thuật thi đấu rõ ràng và biến hóa đa dạng theo từng trận đấu. Không có trận đấu nào lặp lại y hệt trận đấu nào. Do đó nó lại càng làm tăng thêm sự hấp dẫn của nó.

Cầu lông môn thể thao phổ biến những năm gần đây

Cầu lông là môn thể thao khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nó không có nhiều fan hâm mộ như bóng đã và cũng không ồn ào, náo nhiệt như bóng đá nhưng nó là môn thể thao đại chúng. Ở các khu công viên, trên vỉa hè, khu ký túc, sân vận động… đều xuất hiện nhiều nhóm chơi cầu lông với nhau.

Lý do khiến  cầu lông là một trong các môn thể thao phổ biến ở Việt Nam là dụng cụ để chơi có giá thành rẻ. Ai cũng có thể mua. Xét ở cấp độ thi đấu chuyên nghiệp thì cầu lông được chơi trên sân có kích thước quy định tiêu chuẩn, có mái tre ở trên để ngăn cản hướng gió.

Môn thể thao cầu lông là môn thể thao phổ biến nhất ở Việt Nam do nó có thể chơi ở bất kỳ đâu
Môn thể thao cầu lông là môn thể thao phổ biến nhất ở Việt Nam do nó có thể chơi ở bất kỳ đâu

Người chơi ở cấp độ chuyên nghiệp phải có những kỹ thuật cơ bản và nắm hết được các luật thi đấu quy định trong môn cầu lông. Ngoài ra, người chơi phải có một sức khỏe tốt, khả năng phản xạ linh hoạt và một tinh thần sẵn sàng chiến đấu.

Bộ môn bóng chuyền

Bóng chuyền cũng là một trong những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam. Bởi vì đây cũng là môn thể thao có luật thi đấu khá đơn giản, không mấy phức tạp. Bóng chuyền có thể chơi được trên địa hình sân cỏ, cát hoặc xi măng. Năm 1964, môn bóng chuyền lần đầu góp mặt trong giải Olympic. Mãi đến năm 1996 tại thế vận hôi, bóng chuyền bãi biến mới chính thức được đưa vào thi đấu.

Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những nhan sắc hút hồn từ các hoa khôi bóng chuyền nổi tiếng nhé!

Bóng chuyền là môn thể thao mà không có một quốc gia nào có thể áp đảo được ưu thế lâu dài. Việt Nam cũng là một trong những nước được đánh giá cao ở bộ môn bóng chuyền bãi biển. Nhưng Mỹ và Brazil mới là hai nước có số lượng danh hiệu áp đảo lớn nhất thế giới.

Đội tuyển nữ bóng chuyền nữ Việt Nam
Đội tuyển nữ bóng chuyền nữ Việt Nam

Môn thể thao phổ biến ở Việt Nam – Bóng rổ

Bóng rổ một môn thể thao phổ biến ở Việt Nam với khoảng 400 triệu người theo dõi và tham gia chơi bộ môn này. Bóng rổ có nguồn gốc từ Mỹ, và nước Mỹ cũng là nước thống trị môn bóng rổ trong những thế kỷ đầu tiên khi triển khai thi đấu chính thức bộ môn này.

Với sự phát triển của xã hội, bóng rổ đã được du nhập tới toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Đây là môn thể thao có thể giúp tăng chiều cao được tốt có thể chơi ở không gian hẹp. Hơn nữa, luật thi đấu bóng rỗ cũng không khá phức tạp, ai cũng có thể chơi nếu như nắm rõ được luật. Cộng thêm những kỹ năng cần thiết được trau dồi thêm trong mỗi trận đấu sẽ khiến bạn không còn cảm thấy khó khi chơi môn thể thao này nữa.

Trên đây là danh sách những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam hiện nay được rất nhiều yêu thích. Hy vọng bạn cũng nằm trong số những người chơi của các môn thể thao phổ biến này.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *