Học nhảy Shuffle dance tại nhà dễ dàng với bài hướng dẫn này

Trước trào lưu Shuffle dance ngày càng thịnh hành thì có rất nhiều người thắc mắc shuffle dance là gì và học nhảy shuffle dance ở đâu. Để giải đáp thắc mắc cho nhiều người chúng tôi xin chia sẻ bài viết sau.

Nhảy shuffle dance là gì?

Học nhảy shuffle dance tphcm
Học nhảy shuffle dance tphcm

Shuffle là gì thực sự nó là một bộ môn nhảy hiện đại. Môn nhảy này cực kỳ dễ thực hiện nhưng lại rất đẹp và thu hút nhiều người vì nó rất bắt mắt. Shuffle dance đặc biệt thu hút giới trẻ năng động. Shuffle dance đặc biệt thích hợp với những ai đam mê nhảy múa và mong muốn cải thiện vóc dáng cơ thể.

Đến đây chắc bạn đã hiểu Shuffle Dance là gì rồi. Bộ môn này thực chất có xuất phát từ điệu nhảy đường phố của Australia, Mỹ, Anh, Đài Loan, Hàn Quốc…Và hiện tại Việt Nam điệu nhảy này được đông đảo giới trẻ yêu thích theo học.

Nhảy shuffle là gì theo đánh giá của nhiều cư dân mạng đây là bộ môn mang nhảy phù hợp với phong cách đường phố. Môn nhảy này được thực hiện một cách đơn giản. Chỉ cần có một đôi chân khéo léo kết hợp với sự uyển chuyển của cơ thể, là bạn có thể làm chủ được môn nhảy đẹp mắt và độc đáo này.

Cùng tìm hiểu hip hop là gì? Để phân biệt sự khác nhau giữa Shuffle Dance và Hip hop nhé!

Học nhảy Shuffle Dance tại nhà

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhảy Shuffle dance tại nhà. Bạn có thể tự mình luyện tập theo hướng dẫn kết hợp với các video đăng tải. Chỉ cần siêng năng bạn có thể học tốt môn nhảy này.

Động tác 1

Đặt chân trái lên trước chân phải tầm 30cm. Sau đó bạn nhấc chân phải lên cách mặt đất khoảng 15cm đồng thời kéo chân trái lùi về một khoảng độ bằng độ dài bàn chân. Lưu ý trong lúc này chân phải vẫn ở vị trí được nhấc lên khỏi không trung.

Kế đó để chân phải hạ xuống mặt đất đồng thời nhấc chân trái lên đặt trọng tâm lên các ngón chân. Bạn cứ tập đi tập lại cho đến khi nào thuần thục, nhuần nhuyễn thì thôi.

Động tác 2

Lùi chân phải về sau một khoảng cách bằng nửa bàn chân và nhón gót giữ cho các ngón chân chạm đất. Tiếp tục lùi chân trái liên tục hai lần mỗi lần cách nhau 1 bàn chân. Kế đến xoay người ngược lại và đổi chân, tiếp tục thực hiện cho đến khi nào quen thì thôi.

Động tác 3

Đứng thẳng chụm hai chân lại với nhau. Nhảy bật sang trái cùng lúc đá chân phải sang ngang, lấy chân trái làm trụ chịu lực hoàn toàn

Đá chân trái sang phải kết hợp đá chân phải ra phía sau nhưng đầu gối hơi nâng cao lên phía trước. Lúc này chân phải sẽ làm trụ và dồn trọng tâm lên nó đồng thời co chân trái đá sang ngang. Quay lại thực hiện như ban đầu.

Động tác 4

Học nhảy shuffle dance ở Hà Nội
Học nhảy shuffle dance ở Hà Nội

Hai chân đứng chéo nhau, chân trái phía trước và chân phải phía sau sao cho hai mũi chân cùng hướng ra ngoài. Lấy chân phải đánh 1 vòng ra trước, trong lúc đó lấy các ngón chân làm trụ và xoay gót chân. Hạ chân phải xuống nhưng vẫn đảm bảo mũi hai chân vẫn hướng ra ngoài. Tiếp tục thay đổi chân thực hiện tương tự cho đến thực hiện nhuần nhuyễn.

Động tác 5

Dùng chân phải làm trụ và khụy gối. Tuy nhiên vẫn giữ cho chân trái thẳng về phía trước, mũi chân hướng về phía trước. Chân trái lùi về và nhấc gối nâng chân phải lên cao so với mặt đất 15cm. Đá chân phải ra phía trước và làm lại động tác như ban đầu.

Động tác 6

Dùng chân phải làm trụ và co chân trái. Sau đó đá chân trái ra phía trước và dùng chân phải làm trụ đồng thời mũi chân trái phải hướng lên trên. Kế đến đưa chân trái về và làm trụ kết hợp co chân phải lên. Lặp lại động tác cho đến hết.

Động tác 7

Mô phỏng động tác chim cánh cụt với hai gót chân chụm lại hai mũi chân hướng ra hai bên. Trụ bằng chân phải còn chân trái nâng lên, gót chân giữ yên vị trí và di chuyển mũi chân phải sang trái

Hạ chân trái xuống nhưng vẫn phải hướng mũi chân ra ngoài, đồng thời đẩy gót chân sang trái, quay về tư thế bắt đầu. Thực hiện động tác này 3 lần sau đó đổi bên.

Nếu học shuffle dance hướng đến giới trẻ năng động thì học nhảy khiêu vũ thì lại được khá nhiều người lớn tuổi lựa chọn. Cùng tham khảo thêm về các điệu khiêu vũ với bài viết này nhé!

Học nhảy shuffle dance ở đâu?

Học sinh nhảy shuffle dance
Học sinh nhảy shuffle dance

Học nhảy shuffle dance ở đâu TPHCM là thắc mắc của nhiều người có mong muốn học bộ môn này. Nếu bạn là người có đam mê nhảy múa nhưng chưa bao giờ tham gia nhảy nhót thì nên đến và lắng nghe các nhân viên của chúng tôi tư vấn.

Hầu như 90% học viên học tại đây chưa từng biết Shuffle dance là gì. Nhưng sau khi được tư vấn và theo học vài buổi đầu họ bắt đầu đam mê và theo học điều đặn.

Shuffle dance bộ môn rất dễ tập, tính thẩm mỹ cao, tốt cho sức khỏe, thời gian học lại ngắn nên rất nhiều người đăng ký học bộ môn này. Chỉ sau hai tháng theo học tại buocnhayxitin.com hầu như các học viên đều thành thạo.

Chính vì thế tất cả chúng ta, dù già trẻ lớn bé, trai hay gái nếu chưa biết nhảy Shuffle dance là gì thì hãy đến ghi danh ngay lớp học nhảy Shuffle dance cơ bản tại http://buocnhayxitin.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *