Kiến thức về bóng đá – Một trận bóng đá kéo dài bao lâu

một trận bóng đá kéo dài bao lâu

Để có thể thoi dõi một trận đấu bóng đá được hoàn hảo và hấp dẫn nhất, các bạn cần biết được một số kiến thức cơ bản về môn bóng đá. Nếu như bạn chưa nắm bắt được luật bóng đá như: Một trận bóng đá kéo dài bao lâu? 1 đội bóng có bao nhiêu người? 1 hiệp đá bóng có bao nhiêu phút?,…Buocnhayxitin sẽ cùng giải đáp với các bạn qua bài viết dưới đây.

Một đội bóng đá có bao nhiêu người là đủ?

Điều đầu tiên để có thể tìm hiểu về môn thể thao vủa này, chính là tìm hiểu xem đội bóng cần bao nhiêu người để tham gia một trận đấu. Những quy định này là do FIFA đề xuất và ban hành, áp dụng trên thế giới. Các bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây.

Một đội bóng không giới hạn về số lượng cầu thủ tham gia
Một đội bóng không giới hạn về số lượng cầu thủ tham gia, nhưng thi đấu thường từ 5, 7 và 11 người

– Đối với một CLB chuyên nghiệp, sẽ không có giới hạn về số cầu thủ.

– Trong một mùa giải, CLB được phép đăng ký tối đa 23 cầu thủ. Ngoài ra khi thi đấu tại các giải đấu Cúp khác, có thể thay đổi danh sách.

– Trong cách trận đấu chuyên nghiệp, các đội chỉ được đăng ký 18 cầu thủ. Trong đó 11 cầu thủ đá chính và 7 cầu thủ dự bị.

– Trong một trận đấu giao hữu, các đội sẽ không hạn chế số cầu thủ dự bị. Hai đội sẽ có sự thảo luận và đưa ra quyết định được thay bao nhiêu cầu thủ trong trận đấu.

Một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Để đưa ra được câu trả lời chuẩn nhất về câu hỏi một trận bóng đá kéo dài bao lâu?  Hay 1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút? Chúng ta còn phụ thuộc vào yếu tố số cầu thủ tham gia thi đấu. Dưới đây, chúng ta sẽ xét đến thời gian thi đấu của các trận đấu có số lượng cầu thủ: 11 người, 7 người và 5 người.

Trận bóng đá với số cầu thủ chính là 11 người

Trận bóng đá với số cầu thủ chính là 11 người làm 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút
Trận bóng đá với số cầu thủ chính là 11 người làm 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút

– Thời gian thi đấu đối với sân bóng đá 11 người thường sẽ được chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp được quy định là 45 phút. Trong trường hợp muốn giảm hay tăng thời gian thi đấu cần phải có sự thỏa hiệp giữa các đội và trọng tài tham dự.

– Đa số thời gian nghỉ giữa 2 hiệp bắt buộc không được quá 15 phút, cũng như phải nếu rõ được quy định rõ ràng thời gian nghỉ giữa hiệp để hai đội biết. Hoặc có thể thay đổi thời gian nghỉ giữa hiệp nhưng phải có sự đồng ý của trọng tài.

– Quy định về thời gian bù giờ: Trong những trường hợp dưới đây sẽ được tính thêm thời gian bù giờ cho 1 hiệp đấu: Bù giờ cho thời gian thay cầu thủ, thời gian chăm sóc cầu thủ bị chấn thương, bù giờ cho những thời gian “chết” và bù giờ cho một số nguyên nhân khác.

Bạn có biết hiệp phụ bao nhiêu phút? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Trận bóng đá với số cầu thủ mỗi đội là 5 người

– Quy định thời gian 1 trận đấu bóng đá 5 người: mỗi trận 2 hiệp, mỗi hiệp 20 – 25 phút, tùy theo sức khỏe và độ tuổi thời gian có thể sẽ được thay đổi.

– Trong mỗi hiệp thi đấu, các đội có tối đa 1 lần hội ý và không được quá 1 phút. Ngoài ra, khi hội ý trong khoảng thời gian bóng đang được khống chế hoặc được quyền đá phát.

– Nếu trong hiệp 1, đội nào không yêu cầu hội ý, thì sang hiệp 2 cũng chỉ được quyền hội ý 1 lần.

– Quy định về thời gian nghỉ giữa hiệp: Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp không quá 15 phút.

Trận bóng đá với số cầu thủ chính thức của mỗi đội là 7 người

một trận bóng đá kéo dài bao lâu
Trận bóng đá với số cầu thủ chính thức của mỗi đội là 7 người thường là 45 phút/hiệp

– Giống như sân đấu bóng 11 người, 5 người thì sân đấu bóng 7 người cũng có 2 hiệp đấu. Thời gian thi đấu sẽ được chia theo độ tuổi: Tuổi thiếu niên mỗi hiệp 25 phút, tuổi nhi đồng mỗi hiệp 20 phút.

– Quy định thời gian nghỉ giữa 2 hiệp: Được nghỉ 10 phút giữa 2 hiệp.

– Quy định về bù giờ: Trận đấu sẽ được bù giờ dựa trên thời gian bóng chết, thời gian trọng tài xử lý hành vi phạm lỗi, thời gian thay người,…

Đối với các trận đấu bóng đá trên sân 5 người, 7 người và 11 người, khi trận đấu kết thúc với tỷ số hòa. Các đội bóng có thể đá thêm hiệp phụ, sau khi kết thúc hiệp phụ mà vẫn chưa phân định được thắng thua, sẽ quyết định đá penalty:

  • Sân bóng 5 người và 7 người: mỗi đội sẽ đá 3 lượt
  • Sân bóng 11 người: mỗi đội sẽ đá 5 lượt

Tham khảo thêm luật bóng đá 5 người để hiểu rõ hơn về quy định hiệp phụ nhé!

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc về một trận bóng đá kéo dài bao lâu. Hy vọng các bạn sẽ có những phút giây thưởng thức sự hấp dẫn của môn thể thao vua, cũng như theo dõi được trận đấu hấp dẫn và thú vị hơn và hiểu rõ hơn nhé.

Bài viết được lấy nguồn từ trang: https://danhgianhacai.com/post/hiep-phu-bong-da-bao-nhieu-phut.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *