Lời tuyên thệ của VĐV và những điều cần có ở một vận động viên

Vận động viên thể thao là những người sống và làm việc, cống hiến cho nền thể thao của mỗi quốc gia. Một vận động viên cần đảm bảo được cái yếu tố nào? lời tuyên thệ của VĐV trước khi bước vào một giải đấu có gì đặc biệt. Hãy cùng buocnhayxitin.com tìm hiểu chi tiết về một vận động viên thể thao nhé.

Tìm hiểu vận động viên là gì?

Vận động viên chính là những người được đào tạo bài bản để thi đấu các môn thể thao đòi hỏi có sức mạnh, tốc độ cũng như độ bền. Vận động viên có thể là người thi đấu thể thao chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư. Hầu hết các vận động viên đều có thể hình cân đối và chế độ tập luyện, ăn uống nghiệm ngặt.

Vận động viên bơi lội Ánh Viên
Vận động viên bơi lội Ánh Viên

Những vận động viên chuyên nghiệp thường thi đấu các môn thể thao trong màu áo quốc gia. Đó có thể là vận động viên bóng chuyền, VĐV bơi lội hay các cầu thủ bóng đá….

Mời bạn tham khảo thêm bài viết về đại hội thể dục thể thao học sinh phổ thông và ý nghĩa Hội khỏe Phù đổng tại đây.

Những điều cần có của một VĐV

Thể thao là một lĩnh vực không thể thiếu trong đời sống xã hội. Nó có một tác động không nhỏ đến mọi mặt, phát triển thể dục thể thao là một yêu cầu khách quan của bất kỳ quốc gia nào. Con người chính là nhân tố quan trọng nhất, chính vì vậy cần nâng cao sức khỏe và thể lực của người dân. Bạn nghĩ vận động viên có thể coi là một nghề không? đó là một nghề nghiệp. Một khi được xem là nghề nghiệp thì bạn cần phải có năng lực, cùng “đạo đức nghề nghiệp”.

Năng lực là điều không thể thiếu

Một vận động viên chuyên nghiệp không thể thiếu năng lực, năng khiếu môn thể thao mà họ đang tập luyện và thi đấu. Có vận động viên bơi lội nào mà không biết bơi? Cầu thủ bóng đá nào lại không biết đá bóng?. Bên cạnh việc biết, bạn cần phải giỏi nữa. Vì sao?Bởi đó chính là năng lực của bạn. Năng lực giúp cho vận động viên có thể thực hiện tốt vai trò của mình cũng như gặt hái được nhiều thành công khi thi đấu.

VĐV cần phải chiến thắng chính mình

Chiến thắng chính mình là điều không chỉ VĐV thể thao mà tất cả mọi người đều phải vượt qua. Muốn chiến thắng, trước tiên bạn cần vượt lên chính mình. Đỉnh vinh quang không dành cho những người để thua chính bản thân họ. Bạn cần phải viết giới hạn và năng lực của mình ở đâu để từ đó bứt phá, đạt được những điều tốt nhất.

Vượt lên chính mình sẽ giúp bạn vượt qua được giới hạn
Vượt lên chính mình sẽ giúp bạn vượt qua được giới hạn

Một tinh thần thép

Lời tuyên thệ của VĐV có nói tới một tinh thần thép, sự cố gắng và nỗ lực. “Thắng không kiêu, bại không nản. Dù thắng dù thua thì vận động viên đều cần giữ vững tinh thần. Một trái tim nóng và cái đầu lạnh là điều cần thiết đối với các vận động viên. Bất kể hoàn cảnh nào bạn cũng cần giữ vững tinh thần, tập trung và làm điều trong khả năng có thể. Tinh thần tỉnh táo, phân tích tình huống sẽ giúp cho vận động viên phát huy tối đa khả năng của mình. Việc chờ đợi và tận dụng cơ hội cũng thể hiện một ý chí và tinh thần tỉnh táo, sáng suốt.

Tôn trọng năng lực của người khác

Những vận động viên thể theo chuyên nghiệp đều hiểu rằng, sự khác biệt về trình độ dù không lớn cũng cho thấy được tố chất và thời gian luyện tập. Một trận đấu bạn có thể thấy vận động viên này, cầu thủ này thể hiện chưa tốt, nhưng những điều bạn thấy chưa hẳn là bản chất của sự việc. Là một vận động viên, không nên quá coi trọng hay xem thường năng lực của người khác, đặc biệt là đối thủ của mình. Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Tôn trọng đối thủ là tôn trọng chính mình.

Luật bóng chuyền hơi mới nhất có sự thay đổi nào? Xem thêm bài viết sau để có thông tin cụ thể nhé.

Thi đấu trung thực và vô tư

Lời tuyên thệ của VĐV không thể thiếu điều này. Và trong thể thao, trung thực là điều bắt buộc phải có. Thi đấu dựa trên sự công bằng, trung thực, cùng với những phẩm chất cá nhân tốt đẹp trong thể thao được gọi là “Fair Play”. Năng lực của bạn tới đâu bạn thể hiện tới đó, không gian lận chiêu trò. Vận động viên cần thi đấu vì tinh thần thể thao chứ không phải vì thành tích.

Một thể lực tốt

Thể lực là yếu tố vô cùng quan trọng của vận động viên. Những môn thể thao hầu hết đều đòi hỏi thể lực tốt. Nếu không có thể lực các vận động viên sẽ gặp bất lợi trong thi đấu. Đuối sức sẽ không thể hoàn thành phần thi của mình một cách tốt nhất. Chính vì vậy mà các vận động viên đều có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện rất khoa học.

Lời tuyên thệ của vận động viên - cầu thủ bóng đá Quế Ngọc Hải
Lời tuyên thệ của vận động viên – cầu thủ bóng đá Quế Ngọc Hải

Lời tuyên thệ của Vận động viên

Trước khi bước vào một giải đấu mới, trong lễ ra quân, khai mạc, các vận động viên thường đọc lời tuyên thệ và thể hiện quyết tâm của mình. lời tuyên thệ của VĐV là lời hứa, sự cam kết thi đấu với một tinh thần tốt nhất cũng như sự cố gắng và nỗ lực để đạt được thành tích. Lời tuyên thệ của cầu thủ bóng đá cũng không ngoại lệ. Lời tuyên thệ của VĐV với nội dung thi đấu kỷ luật, đoàn kết, tự tin và hết mình.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vận động viên cũng như lời tuyên thệ của VĐV trước giải đấu. Hy vọng bài viết đã cho bạn một cái nhìn sâu hơn về vận động viên thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *