Mẫu logo Đại hội thể dục thể thao toàn quốc qua các thời kỳ

Logo là biểu tượng không thể thiếu ở hầu hết các câu lạc bộ và đội tuyển. Nó biểu hiện tính đặc trưng, sự khác biệt của mỗi câu lạc bộ và đội tuyển. Vậy logo đại hội thể dục thể thao của nước ta là gì? Ý nghĩa của nó như thế nào? Cùng buocnhayxitin.com tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Đại hội thể dục thể thao toàn quốc là một sự kiện thể thao lớn nhất cả nước. Đại hội được tổ chức theo nhiệm kỳ 4 năm một lần, lần gần nhất đại hội được tổ chức vào năm 2018.

Logo đại hội thể dục thể thao lần thứ nhất(1985)

Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Tại đại hội có 27 đoàn tham gia đến từ tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Thi đấu trong nội dung 13 môn, và có tới 125 bộ huy chương được trao tặng cho các đội và cá nhân có thành tích thể thao tốt nhất.

Logo đại hội thể dục thể thao lần thứ nhất
Logo đại hội thể dục thể thao lần thứ nhất

Đại hội có 1.253 vận động viên tham gia thi đấu, trong đó có tới 338 là vận động viên nữ, 225 cán bộ, 239 trọng tài và 190 huấn luyện viên đến từ các đội. Tại đại hội đã có 19 kỷ lục quốc gia được xác lập, bao gồm các môn điền kinh, bắn súng và bơi lội.

Để chơi tốt môn bóng chuyền bạn phải luyện tập sức bật trong bóng chuyền thật tốt nhé!

Kết quả xếp hạng chung cuộc được ban tổ chức công bố luôn trong ngày hôm đó. Mẫu logo đại hội thể dục thể thao năm này được thiết kế khá mờ. không được bôi màu sắc nét, hai màu chủ đạo là đen và trắng. logo thể dục thể thao những năm này, công nghệ vector chưa được thịnh hành, người ta dùng chủ yếu bằng vẽ thủ công và in ấn.

Bên trên logo là một ông sao vàng được vẽ với đường nét khá đẹp mắt. Bên dưới là những đường kẻ sọc đen vắt chéo với nhau tạo thành hình chữ V. Dưới cùng là hai dòng chữ Việt Nam, tượng chưng cho người dân Việt Nam. Sau các kỳ đại hội khác ở những năm 19990 thì logo đại hội thể dục thể thao cũng lấy cảm hứng từ đó.

Logo đại hội thể dục thể thao lần thứ VI(2010)

Tại đại hội thể dục thể thao này, được chia tổ chức thành 2 giai đoạn, bao gồm tất cả 60 môn thi.

Đại hội thể dục thể thao lần thứ VI được tổ chức vào năm 2010
Đại hội thể dục thể thao lần thứ VI được tổ chức vào năm 2010

Giai đoạn 1 gồm 22 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia thi đấu với 35 môn thi được tổ chức từ ngày 1/1/- 30/11/2010. Nội dung thi đấu gồm các môn thể thao như: Chạy Việt dã, bắn súng, bóng đá nam nữ, thể dục dụng cụ, bóng bàn, cầu lông, cầu vợt….

Giai đoạn 2 từ 25/12/2010 đến 5/1/2011, đại hội được tổ chức tại Đà Nẵng với 13 môn thi bao gồm: điền kinh, bơi lội, bóng đá nam nữ,…Giai đoạn hai gồm các tỉnh thành còn lại thi đấu trực tiếp với nhau. Đại hội được chia thành 3 nhóm ngành tham gia thi là quân đội, công an và giáo dục. Đại hội tổ chức thành công tốt đẹp và trao huy chương trực tiếp sau khi kết thúc đại hội.

Tìm hiểu về công nghệ in logo bóng chuyền ở bài tiếp theo của chúng tôi nhé!

Logo đại hội thể dục thể thao năm 2010 có phần rõ nét hơn những logo thể dục thể thao trước kia. Bởi vì, nó được thiết kế bằng công nghệ vector. Màu và chất lượng của logo rất rõ nét và bắt mắt, nhìn vào đã hiểu ngay ý nghĩa của logo thể dục thể thao này.

Phía trên logo là dòng chữ màu xanh dương ghi: Đại hội thể dục thể thao lần thứ VI. Trên là một ông sao màu vàng. Dưới là đường kẻ sọc đỏ vắt chéo nhau tạo thành hình chữ V, dưới chữ V ghi 2010. Nối liền với dòng chữ màu xanh trên cùng là hình bông lúa, tạo cho logo đại hội thể dục thể thao thành hình vòng tròn.

Logo thể dục thể thao năm 2014

Đại hội thể dục thể thao năm 2014 được tổ chức tại Nam Định. Tranh tài ở 36 môn thể thao. Đại hội với sự tham gia của 10.895 người bao gồm cán bộ, trọng tài, vận động viên, huấn luyện viên. Trong đó có 3187 vận động viên nữ và 4.237 vận động viên nam, còn lại là các thành phần khác của đại hội. Đại hội với sự tham gia của 63 tỉnh thành trên cả nước và 2 ngành quân đội và công an.

Logo đại hội thể dục thể thao 2014
Logo đại hội thể dục thể thao 2014

Kết thúc đại hội, Nam Định vừa là tỉnh tổ chức vừa là tỉnh đăng cai ngôi vô địch. Logo đại hội thể thao này cũng được thiết kế như logo của năm 2010 và sau này đến năm 2018, logo đó cũng được sử dụng lại.

Người ta chỉ thiết thay thế dòng chữ yên đậm màu xanh thành: Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII. Còn logo năm 2018 thì được thay bằng đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII.

Trên đây, chúng tôi đã trình bày cho các logo đại hội thể dục thể thao toàn quốc qua các năm. Hy vọng bài viết này sẽ thú vị đối với bạn.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *