Bí quyết giúp bạn làm sao để nhảy đẹp như một vũ công chuyên nghiệp

Không phải ai ngay từ khi bắt đầu tham gia bộ môn nhảy đều có năng khiếu nhảy đẹp. Có những người phải trải qua rất nhiều khó khăn, từ việc nhớ động tác cho đến các kỹ năng khác. Vậy làm sao để nhảy đẹp?

Bí quyết nhảy đẹp, “nhớ bài” nhanh nhất là gì? Hãy cùng Buocnhayxitin.com tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Theo dõi thật kỹ khi giáo viên hướng dẫn động tác

Muốn có những bước nhảy đẹp, trước tiên bạn cần phải nhớ được bài tập của mình. Hãy tập trung quan sát, lắng nghe sự chỉ dẫn của giáo viên. Từng động tác, cử chỉ dù là đơn giản, bạn cũng phải nhảy lại cho thật đúng.

 Muốn có những bước nhảy đẹp, trước tiên bạn cần phải nhớ được bài tập
Muốn có những bước nhảy đẹp, trước tiên bạn cần phải nhớ được bài tập

Trong trường hợp chưa hiểu rõ hoặc chưa nhớ một động tác nào đó, bạn cần phải chủ động đề nghị với giáo viên để được hướng dẫn cụ thể. Đa số những bạn mới tập đều có tâm lý ngại ngùng, không dám yêu cầu giáo viên tập lại. Nhiều lần như vậy, bạn đã vô tình làm cho kỹ năng của mình bị tụt lại phía sau.

Dưới đây là danh sách những lớp học nhảy Kpop ở Hà Nội được học viên yêu thích.

Hãy quay lại video đoạn nhảy mà bạn vừa được học

Một số dancer nổi tiếng chia sẻ rằng, bí quyết nhảy đẹp của họ là quay video lưu lại đoạn nhạc vừa học được. Khi xem lại video, họ sẽ biết mình nhảy sai chỗ nào, xấu chỗ nào, đoạn nào chưa khớp nhạc? Từ đó chỉnh lại sao cho thật chuẩn.

Hoặc khi  giáo viên hướng dẫn nhảy, bạn có thể quay video lại. Đề phòng những lúc quên có thể lấy ra xem và tập lại.

Cố gắng tập luyện ít nhất 1 tiếng/ 1 ngày

Bạn không bắt buộc phải đến trung tâm/ lớp học nhảy  hằng ngày để luyện tập. Nhưng mỗi  ngày, bạn nên dành ra 1 tiếng để ôn bài. Như vậy vừa giúp bạn rèn luyện kỹ năng của mình, vừa để nhớ bài tập, không bị quên.

Làm sao để nhảy đẹp
Bí quyết để họ tập đẹp là quay video lưu lại đoạn nhạc vừa học được

Việc nhảy múa cũng giống như một kỹ năng. Bạn càng luyện tập nhiều thì càng thuần thục. Lâu ngày, chuyển động của bạn sẽ trở nên linh hoạt, mạnh mẽ, cuốn hút người xem.. Khi tập luyện đến mức bật nhạc lên, bạn biết ngay khúc ngày động tác như thế nào, không cần phải chần chừ suy nghĩ, thì đó là lúc bạn đã có kỹ năng rất tốt.

Cố gắng điều chỉnh động tác của mình

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có không ít học viên nhảy múa trong thời gian dài nhưng vẫn mắc phải các sai lầm cơ bản của bài luyện tập. Việc tập sai dễ dàng phát hiện khi người tập bị gượng gạo, điệu nhảy không tự nhiên và uyển chuyển như ý muốn.

Vì vậy để tránh sai lầm trở thành thói quen, các học viên nên tập chính xác và cẩn thận ngay từ những bài đầu. Hãy để kiến thức và khi thực hành thật chắc chắn rồi mới chuyển qua các bài tập tiếp theo.

Tìm kiếm một giáo viên dạy chuyên nghiệp và tận tình là điều rất quan trọng. Họ là những người nhảy giỏi, đã qua đào tạo bài bản và có khả năng hướng dẫn, chỉnh sửa lỗi sai cho các bài tập của bạn. Hoặc cách khác là theo tập ở những trung tâm hướng dẫn nhảy.

Nếu bạn có con và muốn cho bé học nhảy, hãy tham khảo: “Danh sách các lớp học nhảy cho trẻ em tốt nhất hiện nay”.

Nhưng chúng tôi không khuyến khích các bạn theo trung tâm dạy nhảy. Vì ở đây các giáo viên không thể hướng dẫn tận tình, dạy chi tiết những bài cơ bản nhất cho bạn.

Tìm kiếm một giáo viên dạy chuyên nghiệp và tận tình là điều rất quan trọng
Tìm kiếm một giáo viên dạy chuyên nghiệp và tận tình là điều rất quan trọng

Tìm cho mình một thần tượng/ một vũ công yêu thích

Động lực để bạn có thể chăm chỉ học nhảy đó là tìm cho mình một thần tượng, vũ công nhảy múa làm tấm gương noi theo. Hãy theo dõi các bài tập của họ thường xuyên để học hỏi, nỗ lực rèn luyện bản thân hơn.

Trong quá trình luyện tập, bạn cũng nên thả hồn theo nhịp điệu bài nhảy, bắt kịp tiết tấu để cảm nhận sâu sắc về âm nhạc và tác dụng của bài tập.

Chắc hẳn qua bài viết này, bạn đã giải đáp được thắc mắc làm sao để nhảy đẹp, để nhớ bài tập lâu rồi phải không nào. Đừng quên làm theo những chú ý ở trên để rèn luyện kỹ năng nhảy của mình nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *