Hiện ai là người đang nắm giữ kỷ lục nhảy cao thế giới ?

Nhảy cao là một nội dung dung trong bộ môn thể thao điền kinh. Nhảy cao là loại hình thể thao yêu cầu các vận động viên phải sử dụng sức bật của mình để nhảy qua thanh xà có độ cao nhất định. Vậy bạn đã biết kỷ lục nhảy cao thê giới là vận động viên nào chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu về kỷ lục nhảy cao của Việt Nam và thế giới là ai nhé?

Kỷ lục nhảy cao nam thế giới

Đối với mỗi vận động viên họ không ngừng phấn đấu để đạt được thành tích cao, lập nên kỷ lục mới… trong sự nghiệp thể thao của mình. Sau đây chúng tôi xin liệt kê ra một số vận động viên nam đã từng phá kỷ lục nhảy cao thế giới.

Nhảy cao cũng giống như bao môn thể thao khác, cũng có lịch sử phát triển của riêng mình. Hãy cùng tìm hiểu lịch sử phát triển môn nhảy cao trong bài viết này nhé.

Vận động viên nhảy cao Javier Sotomayor – Vua nhảy cao

Là một cựu vận động viên nhảy cao người Cuba, Javier Sotomayor hiện đang nắm giữ 3 lỷ lục nhảy cao thế giới dó là 2m43, 2m44 và kỷ lục thế giới là 2m45. Sotomayor có một chiều cao lý tưởng là 1m95, mội lợi thế rất thuận lợi đối với vận động viên nhảy cao. Cái Sotomayor không còn quá xa lạ đối với bộ môn nhảy cao.

Javier Sotomayor kỷ lục nhảy cao thế giới
Javier Sotomayor kỷ lục nhảy cao thế giới

Trong sự nghiệp 18 năm nhảy cao của mình, ông đã giành được nhiều thành tích lớn. Sotomayor là nhà vô địch Olympic năm 1992, 6 lần vô địch thế giới trong đó có 2 lần đạt chức vô địch nhảy cao ngoài và 4 lần vô địch nhảy cao trong nhà. Ông đang nắm giữ  2 kỷ lục nhảy cao thế giới là với nhảy cao ngoài trời 2m45 (năm 1993) và nhảy cao trong nhà là 2m43 (năm 1989). Tính tới thời điểm hiện tại năm 2019 thì chưa có vận động viên nhảy cao nào phá được kỷ lục của ông.

Javier Sotomayor là kỷ lục nhảy cao thế giới với nhiều thành tích ẩn tượng. Nhờ đạt được nhiều thành tích như vậy, ông đã 11 lần vào top 3 vận động viên nhảy cao nhất thế giứi và 8 lần đứng đầu bảng xếp hạng IAFF.

Kỷ lục nhảy cao nữ thế giới

Kajsa Bergqvist nữ vận động viên nhảy cao người Thụy Điển đã lập kỷ lục nhảy cao thế giới trong sân có mái che với chiều cao là 2m08. Cô chính là người phá vỡ kỷ lục cũ do vận động viên nữ Heike Henkel đã lập được cách đây 15 năm là 2m07.

Vận động viên Kajsa Bergqvist là người phá kỷ lục nhảy cao nữ thế giới
Vận động viên Kajsa Bergqvist là người phá kỷ lục nhảy cao nữ thế giới

Nữ vận động viên người Thụy Điển này đã đạt được nhiều thành tích lớn trong sự nghiệp thể thao của mình tại các giải đấu nhảy cao giành cho nữ. Cụ thể như tại thế vận hội năm 2000 cô giành được huy chương đồng. Đồng thời, cô cũng chính là người lập nên kỷ lục nhảy cao trong nhà với thành tích ấn tượng 2m08.

Ngoài ra, vận động viên nhảy cao nữ Kajsa Bergqvist đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng khác và đôi  thủ nặng ký của cô không ai khác chính là vận động viên Amy Acuff. Với 4 kỳ tham dự Olympic liên tiếp từ năm 1996 đến năm 2004, thành tích cao nhất của cô đạt được tại Athens 2004 là người đứng ở vị trí thứ 4.

Luật nhảy cao cơ bản gồm những điều khoản gì? Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết này nhé!

Kỷ lục nhảy cao Việt Nam

Bạn đã biết vận động viên nào là kỷ lục nhảy cao của Việt Nam chưa. Sau đây là kỷ lục nhảy cao nam, nữ của Việt Nam

Kỷ lục nhảy cao nam Việt Nam – Nguyễn Duy Bằng

Vận động viên nam nhảy cao Việt Nam không ai khác chính là Nguyễn Duy Bằng. Anh đã lập được thành tích xuất sắc khi vượt qua được mức xà 2m25 và là người đã phá lỷ lục nhảy cao Đông Nam Á, với kỷ lục cũ do là 2m24 của vận động viên nhảy cao người Malaysia vào năm 1995.

Nguyễn Duy Bằng kỷ lục nhảy cao tại Đông Nam Á
Nguyễn Duy Bằng kỷ lục nhảy cao tại Đông Nam Á

Trong sự nghiệp thể thao của mình anh đã đạt được giải điền kinh các ngôi sao Châu Á tại Singapore – đây là giải nhảy cao giành cho những vận động viên mạnh nhất của châu lục tháng 9 năm 2004.

Kỷ lục nhảy cao nữ Việt Nam – Bùi Thị Nhung

Bùi Thị Nhung là vận động viên nữ đầu tiên ở Việt Nam là nhà vô địch châu Á môn nhảy cao nữ năm 2003 và cũng chính là người phá vỡ kỷ lục nhảy cao nữ Đông Nam Á với thành tích là 1m91 và kỷ lục Châu Á là 1m97. Vận động viên nhảy cao Bùi Thị Nhung đã từng chinh phục được mức 1m94 sau 3 lần nhảy, và dừng lại ở mức 1m95 sau 2 lần nhảy không thành công.

Trên đây là thông tin về kỷ lục nhảy cao thế giới nam, nữ và kỷ lục nhảy cao của Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bộ môn thể thao nhảy cao này, hãy xem thêm nhiều bài viết trong mục thể thao của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *