Kích thước sân bóng chuyền hơi tiêu chuẩn quốc tế là bao nhiêu?

Bóng chuyền là môn thể thao rất được ưa chuộng hiện nay. Những thông số liên quan đến bóng chuyền luôn nhận được sự quan tâm từ phía người hâm mộ. Vậy kích thước sân bóng chuyền hơi như thế nào mới đúng chuẩn. Xem thêm thông tin về vấn đề này qua bài viết dưới đây của buocnhayxitin.com nhé!

Bóng chuyền hơi – Kích thước sân bóng chuyền hơi

Bóng chuyền hơi có hình thức thi đấu gần như tương tự với bóng chuyền hiện đại. Điểm khác biệt là ở luật chơi bóng chuyền hơi cơ bản hơn. Tìm hiểu thêm thông tin về môn thể thao này và kích thước sân bóng chuyền hơi với một số thông tin như sau.

Ngoài bóng chuyền là môn giải trí được nhiều người yêu thích hình thức giải trí chơi bài cũng được nhiều người quan tâm đặc biệt là người Sài Gòn hãy cùng khám phá những quán cafe cho đánh bài ở Sài Gòn được nhiều người tới thư giãn nhé!

Bóng chuyền hơi là gì?

Bóng chuyền hơi là một hình thức thi đấu bóng chuyền đơn giản hơn hình thức thi đấu truyền thống. Trong bóng chuyền hơi, một số kỹ thuật và luật thi đấu được thay đổi. Điều đặc biệt là cả phụ nữ hay người lớn tuổi đều có thể tham dự.

Kích cỡ sân bóng chuyền hơi theo luật bóng chuyền là bao nhiêu?
Kích cỡ sân bóng chuyền hơi theo luật bóng chuyền là bao nhiêu?

Trong bóng chuyền hơi, không yêu cầu quá khắt khe về mặt thể lực. Tốc độ thi đấu hay kỹ thuật chơi bóng không quá khó. Những người trong độ tuổi từ 45 đến 75 tuổi rất yêu thích môn thể thao này. Trong bóng chuyền hơi, người chơi di chuyển linh hoạt để đưa bóng qua lưới. Bóng chuyền hơi được chọn là môn thể thao mang tính chất giao hữu nhiều hơn thi đấu.

Tham khảo thông tin về môn thể thao bóng chuyền, kỹ thuật đập bóng chuyền hơi theo chia sẻ của các chuyên gia. Xem thêm tại đây nhé!

Kích thước sân bóng chuyền hơi là bao nhiêu?

Sân bóng chuyền hơi có kích thước nhỏ hơn sân bóng chuyền hiện đại. Theo các quy định của luật bóng chuyền quốc tế, sân có kích thước hình chữ nhật. Chiều dài sân là 12m và chiều rộng là 6m. Khu vực ngoài sân rộng ít nhất 5m tính từ chiều dài của sân thi đấu. Trong và ngoài sân không được để vật cản làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Sân bóng chuyền hơi nhỏ hơn so với sân bóng chuyền hiện đại về kích thước
Sân bóng chuyền hơi nhỏ hơn so với sân bóng chuyền hiện đại về kích thước

Mặt sân phải bằng phẳng và không có vật cản mới có thể thi đấu tốt được. Sân gồ ghề sẽ làm gia tăng nguy cơ chấn thương của các cầu thủ. Cách vạch giới hạn trên sân có độ rộng là 5cm. Để phân biệt với mặt sân, các vạch này được sơn màu khác cho nổi bật hơn. Trên sân bao gồm các đường biên dọc và biên ngang kéo dài đến cuối sân.

Sân bóng chuyền hơi được chia thành hai phần bằng nhau. Mội đội sẽ thi đấu bên một phần sân ngăn cách nhau bằng lưới. Vạch phân chia hai sân được gọi là vạch giữa sân. Vạch này nối hai điểm của đường biên dọc. Kích thước đúng chuẩn là dài 6m và rộng cũng 6m. Khu vực phát bóng và vạch phát bóng ở hai đầu sân. Mỗi đầu sân sẽ có hai vạch phát bóng. Chiều dài mỗi vạch là 20cm. Khoảng cách từ vạch đến đường biên dọc là 25cm.

Ngoài những thông tin về thể thao, buocnhayxitin.com cung cấp cho người đọc những bộ anime thể thao hay nhất mọi thời đại. Cùng đón xem nhé!

Cách vẽ sân bóng chuyền hơi chính xác nhất

Để có thể vẽ chính xác sân bóng chuyền hơi, trước tiên bạn cần chuyển bị đầy đủ đụng cụ. Kích thước sân bóng chuyền hơi nữ và nam là giống nhau. Khi vẽ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như một chiếc thước đo, vôi hoặc nước sơn, con lăn để đánh dâu vạch sân và quận băng dính. Chú ý nên chọn nơi vẽ là mặt đất bằng phẳng và không gồ ghề.

Trước khi vẽ, điều đầu tiên là phải xác định được trọng tâm của mặt phẳng sân. Nếu sân có hình chữ nhật, bạn nối hai đường chéo lại với nhau. Hai đường chéo này cắt nhau ở đâu thì điểm đó được gọi là trọng tâm của sân. Sau đó bạn tiến hành xác định vị trí đặt cột lưới. Trên sân có các đường biên, đường giữa sân và các vạch tấn công. Sử dụng bút để vẽ các đường này.

Cần chuẩn bị những gì để vẽ được đúng kích thước của sân bóng chuyền hơi?
Cần chuẩn bị những gì để vẽ được đúng kích thước của sân bóng chuyền hơi?

Kích thước của mỗi vạch sân là 5cm. Vậy nên bạn cần xác định được góc trong và góc ngoài của mỗi đường kẻ. Dùng sơn trắng để đánh dấu vị trí của các góc. Lây băng dính dán vào hai mép bên trên đường kẻ. Dùng con lăn để sơn hoặc lấy nước vôi đẩy dọc theo các vạch. Sau khi sơn đã khô mới được bóc băng dính ra để đảm bảo các vạch sơn không bị mờ.

Với những thông tin về kích thước và cách vẽ sân bóng chuyền như chúng tôi hướng dẫn ở trên là bạn đã có thể vẽ được sân bóng chuyền theo đúng các quy chuẩn rồi đó. Xem thêm các bài viết về môn thể thao này tại buocnhayxitin.com để biết thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *