Kích thước quả bóng chuyền là bao nhiêu? Các phụ kiện bóng chuyền

Đối với bóng chuyền thì chất lượng của một quả bóng là rất quan trọng. Trong luật bóng chuyền không chỉ quy định về kích thước sân, lưới, các vận động viên mà còn quy định rõ kích thước và trọng lượng của một quả bóng chuyền. Cùng www.buocnhayxitin.com  tìm hiểu về kích thước quả bóng chuyền và những phụ kiện môn bóng chuyền nhé.

Tìm hiểu kích thước quả bóng chuyền

Kích thước quả bóng chuyền được nêu rõ theo trong quy định của Liên đoàn bóng chuyền quốc tế và nhiều nơi khác. Một quả bóng chuyền chuẩn phải được làm từ da hoặc da nhân tạo. Đường may trên quả bóng chuyền 6 mũi cần đảm bảo về chất cũng như khí nén bên trong. Theo đúng tiêu chuẩn, kích thước quả bóng chuyền có chu vi từ 65-67cm.

Kích thước và trọng lượng quả bóng chuyền đã được quy định trong luật
Kích thước và trọng lượng quả bóng chuyền đã được quy định trong luật

Trọng lượng quả bóng chuyền là bao nhiêu? một quả bóng chuyền chuẩn có trọng lượng từ 260-280g. Áp lực bên trong một trái bóng chuyền ở con số 3-3.25N/cm2.

Cách chọn một quả bóng chuyền tốt

Như bạn đã biết chất lượng của một quả bóng có ảnh hưởng rất lớn tới thi đấu. Không chỉ kích thước, chất liệu mà cả trọng lượng quả bóng chuyền cũng cần phải đảm bảo tiêu chuẩn. Dù là thi đấu hay tập luyện bạn cũng cần biết cách lựa chọn 1 quả bóng tốt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử hình thành môn bóng chuyền tại đây.

Những tiêu chí mà bạn có thể dựa vào để chọn bóng chuyền là giá thành và mục đích.

Động lực là hãng thể thao bạn có thể tin tưởng khi chọn mua quả bóng chuyền
Động lực là hãng thể thao bạn có thể tin tưởng khi chọn mua quả bóng chuyền

Xét về chi phí

Ở mức chi phí thấp bạn có thể chọn những quả bóng chuyền của các hãng như Quả bóng chuyền Thăng Long tập luyện, bóng chuyền hơi Thăng Long. 2 loại này có giá thành là 65.000VNĐ, những quả bóng ở mức giá này rất phù hợp cho việc tập luyện tại nhà của bạn. Với số tiền lớn hơn, bạn có thể chọn Quả bóng chuyền Động lực da PVC DE201. Mức chi phí không chênh lệch nhiều so với 2 quả bóng trên nhưng khi cầm bạn sẽ thấy chắc tay hơn.

Với mức phí vừa phải, khoảng 135.000VNĐ bạn có thể chọn Quả bóng chuyền da PU Ebete in VTV. Chất lượng của quả bóng này cũng khá ổn. Còn nếu bạn muốn chọn quả bóng chuyền với mức phí cao thì bóng chuyền da Nhật VB7400 sẽ là lựa chọn hàng đầu. Chất lượng sản phẩm của loại bóng này là điều mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Xét về hình thức tập luyện, thi đấu

Để tập luyện, Quả bóng chuyền Động lực xuất khẩu DL200 sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho bạn. Về bóng thi đấu, những quả bóng chuyền có tên tuổi của 2 hãng Thăng Long và Động lực sẽ khiến bạn hài lòng. Bạn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả. Kích thước quả bóng chuyền cũng như độ đàn hồi, độ căng của bóng đều đảm bảo đúng quy định.

Kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi cần chú ý những điều gì? Theo dõi bài viết sau để có thông tin cụ thể nhé.

Các phụ kiện bảo vệ môn bóng chuyền

Trong thi đấu cũng như tập luyện, chấn thương là điều mà bạn khó có thể tránh khỏi. Để tăng độ an toàn cho bản thân thì việc sử dụng các phụ kiện bảo vệ bóng chuyền là rất cần thiết. Dưới đây là một số phụ kiện môn bóng chuyền cần có trong tập luyện, thi đấu.

Băng đầu gối dài

Nhắc tới phụ kiện chơi bóng chuyền thì không thể thiếu băng đầu gối dài. Đây sẽ là một phụ kiện chơi bóng chuyền cần có để giảm bớt sự xây xát trong các pha đổ người cứu bóng của các vận động viên. Băng đầu gối dài còn giúp cho người chơi tự tin hơn khi thi đấu. Ở những tình huống va chạm sẽ giúp đầu gối bạn bớt đau, giảm sự tổn thương cho làn da.

Phụ kiện bảo vệ bóng chuyền cần thiết - băng gối dài
Phụ kiện bảo vệ bóng chuyền cần thiết – băng gối dài

Băng keo đánh bóng chuyền

Đồ đánh bóng chuyền cần có băng keo. Băng keo thể thao đa năng có tác dụng hỗ trợ cho người chơi thể thao. Những người chơi bóng chuyền có thể sử dụng phụ kiện này để cố định những vị trí dễ bị chấn thương khi thi đấu. Đó có thể là cổ tay, cổ chân, đầu gối… Độ chấn thương sẽ được giảm thiểu khi bạn sử dụng băng keo đánh bóng chuyền. Hơn nữa nó cũng có tác dụng tăng cường độ thi đấu của bạn. Phụ kiện bảo vệ bóng chuyền này có thể sử dụng quấn sơ mi, chống lật cổ chân, bảo vệ chân…

Phụ kiện băng cuốn dán

Trong tủ đồ thể thao bóng chuyền của bạn không thể thiếu băng cuốn dán. Đây là dụng cụ giúp người chơi thể thao nói chung và bóng chuyền nói riêng tránh bong gân và giãn dây chằng. Khi chơi bạn nên cuốn và dán chặt băng cuốn dán vào trong người để tránh chấn thương.

Trên đây là những thông tin chi tiết về kích thước quả bóng chuyền tiêu chuẩn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc có thể biết được quả bóng chuyền nặng bao nhiêu cũng như các phụ kiện bóng chuyền cần có khi thi đấu và tập luyện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *