Học thổi sáo Flute có khó không, nên học ở địa chỉ nào?

Học thổi sáo Flute có khó không là câu hỏi đầu tiên của những ai dự định hoặc đang bắt đầu học bộ môn này. Để giúp bạn có câu trả lời chính xác chúng tôi xin chia sẻ thông tin giải đáp trong bài viết này.

Học thổi sáo Flute có khó không

Học thổi sáo Flute hoàn toàn rất dễ. Bởi vì sao. Bởi vì nhạc cụ sáo là các cái lỗ cố định bạn chỉ cần học cách bấm các lỗ theo điệu nhạc chứ không phải di chuyển như các loại đàn, không phải bấm gam như guitar.

Hơi dùng trong thổi sáo Flute thì sẽ khá tốn hơi, tuy nhiên nó vẫn ít hơn một số loại kèn như kèn saxophone.

Học thổi sáo flute có khó không
Học thổi sáo flute có khó không

Tuy vậy, để thổi sáo Flute hay cũng không phải dễ vì chúng ta cần tập luyện sao cho tiếng sáo thổi ra tròn, đầy, đẹp, mượt mà và giàu cảm xúc. Bạn cần dành thời gian để tập các kỹ thuật như rung hơi, reo lưỡi, đánh lưỡi đơn, đánh lưỡi kép, vuốt, hốt, …

Và biết cách áp dụng các kỹ thuật đúng lúc làm cho bài sáo có cảm xúc và thu hút người nghe hơn. Mỗi nhạc cụ đều có cái dễ riêng và có cái khó riêng, tuy vậy theo kinh nghiệm của chúng tôi thì việc học thổi sáo Flute hoàn toàn không khó.

Những ai thích hợp học thổi sáo Flute?

Những ai có đam mê, hoặc có năng khiếu âm nhạc, chưa từng chơi sáo Flute vẫn có thể học tốt. Bạn chỉ cần thỏa các tiêu chí sau:

Ngón tay linh hoạt: bạn có thể tập luyện để các ngón tay trở nên linh hoạt

Khả năng cảm nhạc tốt: điều này làm cho việc thổi sáo của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một khi cảm thụ âm nhạc tốt bạn sẽ biết cách vào beat, cách nhấn nhá và kết hợp cả hai kỹ thuật trên, áp dụng nó hợp lý dễ dàng tạo nên cảm xúc cho tác phẩm.

Là những người có môi “đẹp”, đẹp ở đây là thích hợp cho thổi sáo, khi môi bạn mím chặt để thổi sáo sẽ tạo thành hình elip, nếu môi không được phù hợp, các bạn có thể thổi lệch môi hoặc cố gắng luyện tập để bù đắp thiếu sót đó.

Khác với sáo (dùng hơi phát ra tiếng) thì trống lại dùng tay gõ trống tạo nên âm thanh. Kỹ thuật dùng tay giữ nhịp ở trống khá giống với sáo Flute. Cùng tham khảo cách học đánh trống điện tử để biết sự khác nhau là gì nhé!

Những ai thích hợp học thổi sáo flute?

Những ai thích hợp học thổi sáo flute?

Trên đây chỉ là những yếu tố được ước chừng, đa phần mọi người đều có thể thổi sáo Flute và có thể thổi sáo tốt, hãy cầm sáo lên tập luyện, đừng quá chú tâm đến điều này.

Ngoài ra, sức khỏe cũng ảnh hưởng đến phần hơi thổi nên các bạn cần tập luyện thể dục thể thao để thổi sáo hay hơn nhé!

Học thổi sáo Flute có khó không tùy thuộc vào việc bạn chọn nơi học

Hiện nay bộ môn thổi sáo Flute được đưa vào giảng dạy tại nhiều trường, trung tâm đào tạo nên việc tìm kiếm một địa chỉ để theo đuổi môn nghệ thuật này là điều không khó. Vấn đề ở đây là nơi nào đảm bảo việc giảng dạy chất lượng, uy tín cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm.

Trung tâm http://buocnhayxitin.com/ với hơn nhiều năm trong nghề chuyên đào tạo, giảng dạy các loại nhạc cụ khác nhau. Vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh đến nay trung tâm vươn lên trở thành một trong những trường dạy nhạc uy tín, lớn nhất tại Hồ Chí Minh. Do đó đây là địa chỉ được nhiều người lựa chọn để theo đuổi đam mê âm nhạc, trong đó có Flute.

Biểu diễn thổi sáo Flute
Biểu diễn thổi sáo Flute

Tại sao nên lựa chọn buocnhayxitin.com để theo học Flute?

Buocnhayxitin.com sở hữu đội ngũ giáo viên nhiệt tình, dày dặn kinh nghiệm cũng như chuyên môn. Tại đây mỗi ứng viên sẽ được kiểm tra trình độ gắt gao về đầu vào cũng như phương pháp giảng dạy.

Giáo trình đạt chuẩn quốc tế do đó rất dễ học, dễ nhớ và học tốt bạn có thể biểu diễn ở nước ngoài.

Chất lượng giảng dạy được khẳng định trên thị trường với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo giáo dục âm nhạc.

Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của các học viên.

Không chỉ giảng dạy trên lớp, trung tâm còn có các lớp gia sư nếu được học viên yêu cầu.

Có nhiều khung giờ học để học viên lựa chọn sao cho phù hợp nhất với thời gian của mỗi người.

Ngoài thổi sáo Flute, trung tâm Bước Nhảy xì tin cũng dạy thêm lớp học thổi sáo trúc cơ bản dành cho người yêu nhạc cụ cổ truyền của dân tộc này!

Việc học thổi sáo Flute có khó không tùy thuộc vào cách bạn học và học như thế nào, học với ai, ở đâu. Để chắc chắn rằng bạn học thổi sáo Flute thành công nhanh tay đăng ký khóa học thổi sáo Flute tại buocnhayxitin.com. Với những chia sẻ trên đây hi vọng các bạn đã tìm cho mình một khóa học Flute phù hợp, chất lượng và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *