Tự học khiêu vũ điệu Tango căn bản dành cho người mới bắt đầu

Đối với người Việt Nam hiện nay việc học nhảy Tango đã trở thành một trào lưu quá quen thuộc. Tuy nhiên những ai mới bắt đầu bước vào học nhảy điệu Tango thì sẽ khá là lúng túng và không thể làm quen ngay lập tức chưa kể người học nhảy Tango sẽ khá lúng túng trong việc phối hợp nhịp nhàng với bạn nhảy.

Bài viết sau đây của chúng ta sẽ hướng dẫn bạn cách tự học khiêu vũ điệu Tango tại nhà để bạn làm quen bước đầu với bộ môn này.

Học khiêu vũ điệu Tango cần chuẩn bị gì?

Trước khi bước vào tập luyện và học khiêu vũ Tango thì bạn cần chuẩn bị những gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi lần đầu tiên đến với bộ môn này.

Học khiêu vũ điệu tango cần chuẩn bị gì?
Học khiêu vũ điệu tango cần chuẩn bị gì?

Để chuẩn bị cho việc học nhảy Tango cơ bản thì trước tiên bạn cần xác định mình sẽ học tango cơ bản theo phong cách nào. Bởi vì hiện nay tango có rất nhiều phong cách khác nhau như Tango Achentina, Tango Mỹ, Tango quốc tế,…

Việc xác định mục tiêu học tập ngay từ đầu sẽ giúp quá trình luyện tập của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi đã định hình được phong cách luyện tập tiếp theo bạn nên chuẩn bị mọi thứ cho buổi học nhảy Tango căn bản đầu tiên. Bạn nên chuẩn bị về trang phục đến giày khiêu vũ chất lượng để việc học đạt được kết quả như ý muốn.

Hướng dẫn học nhảy Tango cho người mới bắt đầu

Đối với người lần đầu làm quen với bộ môn này thì bạn nên bắt đầu việc học nhảy Tango từ những bước căn bản nhất làm nền tảng cho những bước nhảy chuyên nghiệp và bài bản về sau.

Tango thực chất là một điệu nhảy được hình thành trên cac bước đi bộ. Tuy nhiên đây không phải là đi bộ thông thường cốt lõi ở đây là bạn phải đi một theo điệu nhạc. Làm sao để những bước đi bộ của bạn trở nên uyển chuyển, nhịp nhàng phối hợp ăn ý với bạn nhảy. Vì vậy bước cơ bản đầu tiên đối với người tự học nhảy Tango là học cách đi bộ theo điệu nhạc.

Bạn muốn biết điệu nhảy Lating quyến rũ như vũ điệu samba chẳng hạn. Hãy cùng tham khảo bài viết này để biết địa điểm học uy tín nhất.

Tango là điệu nhảy tình tứ
Tango là điệu nhảy tình tứ

Sau khi đã học đi bộ bạn sẽ được tiếp tục học cách chuyển động, cách xoay người, cách đổi trọng tâm. Cách nhảy trên một sàn đông người mà không bị giẫm chân nhau. Cách cảm thụ âm nhạc và học cách phối động tác với âm nhạc, cách lựa chọn âm nhạc. Thậm chí bạn phải học cách trang điểm để thể hiện phong cách biểu diễn cá nhân.

Tango là một điệu nhảy sáng tạo do đó bạn phải lưu ý đặc trưng này không nên gò ép bản thân theo một khuôn khổ nào hết. Khi bạn nhảy với một bạn nhảy khác nhau sẽ có điệu nhảy khác nhau, nên bạn không cần phải ghi nhớ các tổ hợp bước.

Chính vì điều này mà tango được xem là điệu nhảy thiên biến vạn hóa và hấp dẫn nhiều người theo học nhất. Sau đây buocnhayxitin.com sẽ hướng dẫn bạn cách học nhảy Tango căn bản theo phong cách Argentina.

Bước 1:

Hai chân chụm lại dồn hết trọng lực lên các ngón chân, hóp bụng vào ưỡn ngực ra. Sau đó, chân trái bước lên đồng thời đưa chân phải lên bên cạnh chân trái và di chuyển sang phải.

Đưa chân trái về bên cạnh chân phải, chân trái bước ra sau rồi đến chân phải cũng vậy, kế đến bước chân trái lên đồng thời thực hiện y vậy với chân phải. Thực hiện động tác với vận tốc nhanh hơn bước đi bình thường.

Bước 2:

Bước chân trái lên và bước chéo so với chân phải giữ nguyên tư thế này. Trước tiên đưa chân phải ra sau rồi đưa chân trái về bên cạnh với chân phải, chân trái bước sang ngang và sau đó thu chân về. Lặp lại động tác với tốc độ nhanh hơn đi bộ bình thường.

Ngoài Tango, trung tâm bên mình đã mở thêm lớp học nhảy mambo. Nơi bạn có học hỏi – giao lưu với nhiều người cùng đam mê khác.

Bước 3:

Tập lại các động tác chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên với tốc độ nhanh hơn. Chân trái bước lên trên, chân phải kéo lên cạnh chân trái, chân trái bước sang ngang, kế đó lùi chân trái xuống, đưa chân phải về đồng thời bước chéo chân trái so với chân phải.

Kế đến lùi chân phải xuống một bước, đưa chân trái về bên cạnh chân phải, chân trái bước sang ngang và thu chân phải về bên cạnh chân phải. Tập với tốc độ nhanh.

Bước chân trái lên phía trước kéo chân trái ra sau, thu chân phải về trong tư thế bước xéo hai chân. Bước chân phải ra sau và thu chân trái về đồng thời bước chân sang ngang và thu chân phải về. Cứ thế lặp lại các bước cơ bản cho đến khi thuần thục và nhịp nhàng hơn trong các bước di chuyển.

Khiêu vũ điệu Tango
Khiêu vũ điệu Tango

Nếu bạn cảm thấy việc tự học khiêu vũ tango tại nhà khó khăn bạn có thể đăng ký lớp học nhảy Tango cơ bản tại buocnhayxitin.com. Trung tâm thường xuyên mở lớp dạy Tango cho người mới bắt đầu với học phí cực kỳ ưu đãi, cơ sở vật chất khang trang, giáo viên tận tâm, nhiệt tình.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách học nhảy Tango tại nhà. Nếu bạn cảm thấy việc tự học Tango bất tiện thì nhanh chóng liên hệ tại đây để được tư vấn cụ thể và ghi danh trong tháng này để được nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *