Học múa dân gian đương đại cơ bản ở đâu Tp.HCM tốt nhất

Hiện nay nhiều bạn trẻ đam mê học múa dân gian cơ bản. Một thể loại múa kết hợp giữa múa hiện đại với múa ballet cùng với các thành phần từ jazz và múa trữ tình. Đón đầu xu thế đó buocnhayxitin.com đã mở lớp dạy múa dân gian đương đại trong tháng này.

Học múa dân gian cơ bản bao gồm những thể loại nào?

Múa dân gian đương đại có 4 thể loại chính:

+ Kiểu Drama: điệu múa diễn tả lại một câu chuyện, 1 nội dung. Dựa trên một câu chuyện, một sự tích hoặc một kịch bản được biên đạo lại thành một bài múa

+ Kiểu cấu trúc: điệu múa thể hiện nội dung thông qua nhịp điệu thị giác, ánh sáng và âm thanh tuy nhiên phần minh họa được ẩn đi và không rõ ràng.

+ Kiểu đậm chất triết học điệu múa thể hiện cảm hứng từ mối quan hệ tự nhiên và con người.

+ Kiểu tương tác – múa ngẫu hứng: là điệu múa tự do không có sự chuẩn bị từ đầu. Múa ngẫu hứng chú trọng vào sự kết hợp của động tác sao cho thể hiện được nội dung liên quan đến vở diễn. Tùy theo sự sáng tạo mà người diễn tìm tòi cách thức thể hiện động tác bản thân sao cho tự nhiên và thoải mái nhất.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chi tiết về học múa ballet cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Các thể loại múa dân gian
Các thể loại múa dân gian

Múa đương đại thường từ hai người trở lên, điệu múa chủ yếu tập trung vào sự chuyển động của hai cơ thể, sự thả lỏng của cơ thể khi tiếp xúc và cảm nhận về cơ thể giữa những người đồng diễn. Múa ngẫu hứng hai người là sự kết hợp các động tác tự nhiên của hai cơ thể.

Và những kiểu khác: là sự phối trộn của các kiểu múa trên hoặc kết hợp giữa múa đương đại với Video projection, sắp đặt, âm thanh hòa khí hoặc kết hợp nhạc kịch, kinh kịch kích thích thị giác.

Học múa dân gian cơ bản gồm những phần nào?

Thực ra học múa đương đại không khác gì bạn học múa làm diễn viên. Bạn không chỉ thuần thục các động tác cơ bản mà còn phải rèn luyện về mặt cảm xúc thật tốt. Theo chúng tôi thì múa đương đại gồm 7 phần chính:

  • Thư giãn – Tập trung – Tưởng tượng
  • Khởi động
  • Tăng cường
  • Nghỉ giải lao
  • Phân nhịp
  • Nhảy
  • Kéo dài – thư giãn – làm dịu xuống
Học múa dân gian
Học múa dân gian

Đối với những người bắt đầu học múa dân gian đương đại cơ bản, đừng lo ngại vì cơ thể vẫn còn cứng, chưa thể hiện mượt mà các động tác. Tuy nhiên bạn sẽ được huấn luyện viên chỉ dẫn tận tình, không chỉ thị phạm mà họ còn giúp các bạn trong từng cử động nhỏ.

Khi tham gia bộ môn này, tốt nhất hãy mặc những bộ trang phục có độ co giãn, thoải mái, bộ trang phục góp phần tạo sự thành công cho khóa học.

Danh sách các bài múa dân tộc đầy đủ và chi tiết nhất từ trước tới nay. Hi vọng giúp bạn hiểu thêm về nền văn hóa đậm đà bản sắc đân tộc Việt Nam.

Học múa đương đại ở đâu?

Học múa đương đại ở buocnhayxitin.com
Học múa đương đại ở buocnhayxitin.com

Buonhayxitin.com là một trung tâm dạy múa dân gian được thành lập nhiều năm. Với đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm luôn hướng đến mục tiêu là mang lại kết quả cao nhất cho học viên sau khi kết thúc khóa học, nơi đây là địa điểm được rất nhiều học viên lựa chọn và cũng không ít người đã thành công với môn nghệ thuật này khi đến với nơi đây.

Với mức giá ưu đãi và giờ học hợp lý, học viên đến đây rất hài lòng với phong cách phục vụ. Bạn muốn học múa dân gian đương đại cơ bản hiệu quả nhưng không có thời gian tới tập tại Studio, hoặc ở quá xa khiến việc đi tập bất tiện, trung tâm có mở khóa học múa dân gian đương đại online tại nhà.

Khóa học sẽ hướng dẫn bạn các động tác cơ bản đến nâng cao tạo thành các bài biểu diễn chuyên nghiệp.

Giáo trình thông minh được sắp xếp để bạn tập hàng ngày trong tuần hoặc bất kỳ khi nào rảnh rỗi, trên mọi thiết bị.

Hỗ trợ 24/7 với học phí ưu đãi

Giúp bạn phát huy kỹ năng của bản thân, giải phóng và khám phá cơ thể với môn múa đầy tính nghệ thuật và tăng độ mềm dẻo, hạn chế tác hại của việc ngồi làm việc lâu ngày dẫn đến cứng, thoái hóa khớp.

Ngoài ra nếu có gì không hiểu hoặc thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc gọi đến tổng đài để được các huấn luyện viên hướng dẫn tận tình, cụ thể. Nhân viên tư vấn tận tâm, nhiệt tình trong việc giải đáp các thắc mắc của học viên.

Bạn có thể mua trọn gói khóa học múa đương đại online để sở hữu luôn các video hướng dẫn. Khi có thời gian bạn chỉ cần mở lên và học bất cứ lúc nào bạn muốn.

Trên đây là những thông tin về lớp học múa dân gian cơ bản tại buocnhayxitin. Nếu bạn có nhu cầu học múa dân gian đương đại cơ bản nhanh chóng liên hệ để biết thêm các thông tin về khóa học hay cần giải đáp thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *