Học múa Ấn Độ cơ bản dành cho người mới bắt đầu tại Hà Nội và Sài Gòn

Học múa Ấn Độ là một môn học thu hút nhiều người tam gia. Nói tới múa Ấn Độ, người ta liên tưởng ngay đến các màn múa bụng sôi nổi, trứ danh. Các vũ công sẽ thể hiện điệu múa bụng đẹp mắt kết hợp với trang phục đặc sắc, rực rỡ.

Cần chuẩn bị những gì khi học múa Ấn Độ

Ngoài việc quan tâm múa bụng Ấn Độ là gì và lợi ích của nó thì nhiều người cũng rất muốn biết khi học múa Ấn Độ cần chuẩn bị những gì?

Đặc trưng rất dễ nhận biết của múa bụng Ấn Độ là các động tác chuyển động nhịp nhàng của từng bộ phận của cơ thể dựa trên nguyên tắc cơ. Do đó khi học múa Ấn Độ bạn không cần phải chuẩn bị giày vì việc tập luyện bằng chân không sẽ phù hợp hơn.

Nếu múa Ấn Độ tôn lên vẻ đẹp phụ nữ Ấn thì múa dân ca đương đại cho thấy vẻ truyền thống kết hợp hiện đại tạo nên vẻ đẹp mới cho phụ nữ Việt Nam.

Học múa Ấn Độ

Học múa Ấn Độ

Riêng về phần trang phục thì bạn hãy lựa chọn cho mình những bộ trang phục thoải mái giúp phô diễn đường cong và vòng eo trên cơ thể một cách đẹp mà vẫn kín đáo.

Nhiều người thường lầm tưởng rằng học múa bụng Ấn Độ phải có chiếc váy múa bụng kèm theo các phụ kiện như chập cheng, đai quấn bụng như chúng ta thường thấy trên tivi.

Tuy nhiên đó là đối với những nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu còn đối với những người mới bắt đầu tập luyện thì trang phục như vậy chưa thực sự cần thiết.

Dạy múa ấn độ cơ bản
Dạy múa ấn độ cơ bản

Dạy múa Ấn Độ cơ bản

Đối với rất nhiều người đang muốn bắt đầu học múa Ấn Độ thì việc đầu tiên bạn xác định mình học múa tại nhà hay học múa tại các trung tâm chuyên nghiệp để được giáo viên hướng dẫn tận tình, chu đáo.

Việc tự học tại nhà sẽ khó khăn hơn vì bạn phải tự học theo clip làm theo các động tác mà không có sự hướng dẫn của các giáo viên chuyên nghiệp.

Dù cho bạn học ở nhà hay tại các trung tâm dạy múa chuyên nghiệp thì những người mới bắt đầu luyện tập môn này cũng luyện tập các động tác cơ bản trên nguyên tắc “tách cơ” giúp từng bộ phận trên cơ thể chuyển động nhịp nhàng nhưng vẫn độc lập với nhau.

– Múa Ấn Độ là loại hình nghệ thuật đặc biệt chú trọng đến sự biểu cảm của cơ thể, từ cách đưa tay lên xuống, đánh chân theo nhạc cho đến những cái liếc mắt, ngửa mặt, biểu cảm của đôi môi, lúng luyến.

Hơn nữa tinh thần chính khi múa Ấn Độ đó là vui vẻ, khỏe khoắn và pha một chút tinh nghịch, do đó đây là bộ môn nghệ thuật đem lại hứng khởi và nhiều năng lượng cho người nhảy.

Múa Ấn Độ không đòi hỏi bạn phải thực hiện các động tác kỹ thuật cao, bạn chỉ cần diễn tả lại những động tác hết sức quen thuộc đời thường. Đây là hình thức tập luyện tuyệt vời, dù là người chưa biết gì hoặc vũ công chuyên nghiệp vẫn thực hiện tốt.

Bạn nhún nhảy, bạn di chuyển, cử động tay, chân, nét mặt theo bất cứ cách nào bạn cảm nhận, đó chính là điệu múa Ấn Độ.

Vì vũ điệu này chú trọng đến những điệu lắc eo, di chuyển theo vòng tròn và những thao tác khác kích thích vòng eo thon gọn và vòng 1 phát triển.

Múa Ấn Độ đòi hỏi ở người học phải thực sự thoải mái, thả lỏng cơ thể, tập trung cảm thụ âm nhạc, luyện tập sự dẻo dai để có thể kiểm soát cũng như bày tỏ cảm xúc qua từng bước nhảy nhằm thể hiện được cái hồn của điệu múa và sự chính xác từng cử động.

Ngoài dạy múa Ấn Độ, bên mình mới mở lớp học múa đương đại tại Hà Nội cho người mới. Cùng tham gia và hòa nhịp theo từng điệu nhảy nào.

Dạy múa Ấn Độ
Dạy múa Ấn Độ

Đây là bộ môn thẩm mỹ và nghệ thuật được ưa chuộng rộng khắp. Tại Ấn Độ từ nhỏ trẻ em đã được khuyến khích học múa Ấn Độ, nó được quy định như một môn ngoại khóa tại trường.

Có những đứa bé mới ban đầu học rất nhút nhát, e dè nhưng sau khi tham gia lớp một thời gian đã trở nên dạn dĩ và năng động hơn khi tiếp xúc với bạn bè và điều này tác động tích cực tới hành vi và thái độ của các em trong cuộc sống hàng ngày.

Buocnhayxitin tự tin là trung tâm duy nhất tại TPHCM mở các lớp dạy múa Ấn Độ từ cơ bản đến nâng cao và dành cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn. Múa Ấn Độ là điệu nhảy cực kỳ vui nhộn và thích hợp cho tập thể do đó các bạn có thể học theo nhóm.

Đến với lớp học múa Ấn Độ, mọi cảm xúc sẽ được thể hiện qua từng động tác vui tươi. Mọi muộn phiền sẽ được thổi bay với từng giai điệu nhộn nhịp và cảm xúc yêu đời sẽ chiếm lĩnh cơ thể bạn.

Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay khóa học múa Ấn Độ cho người mới bắt đầu để nhận hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn từ Bước nhảy xì tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *