Học đàn Violin có khó không, mất bao lâu để thành thạo

Mỗi khi mà chúng ta nhìn thấy một người nghệ sĩ với cây đàn Violin trên tay lập tức trong đầu bật lên các câu hỏi học đàn Violin mất bao lâu? học đàn Violin có khó không. Để có câu trả lời chính xác bạn nên tham khảo bài viết sau.

Học đàn Violin có khó không?

Học bất kì một bộ môn nào ban đầu cũng sẽ gặp nhiều khó khăn chứ không riêng gì việc học đàn Violin. Đầu tiên bạn phải học từ đơn giản cho đến nâng cao. Bạn phải học cách cầm đàn, cách cảm thụ âm nhạc, nhạc lý co đến những kỹ năng phức tạp và nâng cao hơn.

Học đàn Violin có khó không?
Học đàn Violin có khó không?

Violin là nhạc cụ dùng vĩ để kéo phát ra âm thanh, bạn không được kéo tùy tiện mà phải kéo sao cho đúng điệu, đúng nốt thành một bản nhạc hoàn chỉnh. Ngoài ra bạn phải dùng đầu ngón tay để bấm dây, mà đa phần người mới học sẽ cảm thấy đau nhức các đầu ngón tay và rất dễ bỏ cuộc.

Nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ là luyện tập, ham học hỏi thì chắc chắn rằng bạn sẽ học được và học tốt môn học này.

Học đàn violin ở TPHCM
Học đàn violin ở TPHCM

Học đàn violin mất bao lâu?

Mỗi con người năng khiếu có tài năng cảm thụ âm nhạc riêng. Vì thế, để xác định việc học đàn Violin mất bao lâu để có thể thành thạo còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và chúng tôi chia chúng thành 3 nhóm sau.

Bạn là người không hề biết chút gì về môn Violin nhưng lại muốn tìm hiểu về nó. Nếu bạn thuộc nhóm người này bạn có thể đây là môn cực kì khó khăn với bạn đấy.

Bạn nên lựa chọn học đàn Violin ở trung tâm hoặc trường có chất lượng đào tạo tốt hơn là việc tự học ở nhà. Vì ngoài việc học cách cầm nhạc cụ, học nhạc lý, học cách kéo đàn thì bạn còn cần luyện tập thường xuyên và phải có lòng đam mê đối với Violin thì mới có thể chơi Violin thành thạo. Bạn thuộc nhóm người này bạn phải mất ít nhất 1 năm rưỡi để chơi thành thạo bộ môn Violin.

Mách bạn cách học đàn organ nhanh nhất dành cho người mới bắt đầu. Tham khảo ngay thôi!

Học đàn Violin ở Hà Nội
Học đàn Violin ở Hà Nội

Bạn từng chơi loại đàn khác và biết chút ít về nhạc lý

Bạn có khả năng cảm thụ âm nhạc, bạn đã biết qua nhạc lý, bạn từng chơi một số nhạc cụ thì học Violin đối với bạn thật dễ dàng. Chỉ cần bạn đam mê môn học này, chịu khó luyện tập, tăng khả năng cảm thụ âm nhạc thì bạn sẽ nhanh chóng học được bộ môn này. Nếu bạn thuộc nhóm 2 thì bạn cần khoảng 6 tháng đến 1 năm cho việc học Violin thành thạo.

Bạn có năng khiếu về âm nhạc và đặc biệt là bộ môn Violin

Có thể nói năng khiếu chưa phải là yếu tố quyết định nhưng năng khiếu là yếu tố quan trọng giúp bạn chơi tốt một bộ môn nghệ thuật nào đó. Nếu từ nhỏ bạn đã đam mê Violin và được tiếp xúc với Violin từ rất sớm thì chỉ cần bạn luyện tập chăm chỉ, sáng tạo thêm cách chơi của riêng bản thân mình chúng tôi tin rằng trong tương lai bạn sẽ trở thành một nghệ sĩ Violin nổi tiếng. Nếu bạn thuộc nhóm 3 thì bạn chỉ cần 4 tháng đến 8 tháng để học về đàn Violin.

Cách học đàn Violin

Bước 1: Tư thế chơi đàn Violin

Thả lỏng các cơ, cơ thể phải thật thoải mái dùng hai chân làm trụ và phải đứng thật vững, chân trái cao hơn chân phải và hai chân phải cách nhau nữa bàn chân

Đàn phải được cặp trên vai trái, vai trái phải cao lên một tí để cố định đàn ở giữa vai và hàm. Cầm acse bằng tay phải thật thoải mái, nhẹ nhàng không được ghì quá chặt hoặc lên gân. Nên để acse lên dây đàn và vuông góc với dây đàn. Nên dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập cách cầm đàn.

Bước 2: Tập những nốt đầu tiên

Violin có 4 dây đó là dây Sòn. Rê, La, Mí. Kéo đàn nhẹ nhàng, không tì lực quá mạnh lên dây đàn, chỉ cần dùng lực lên acse cũng đủ để phát ra âm thanh.

Do mới tập nên acse sẽ không chạm đúng dây bạn muốn do đó sẽ phát ra các âm thanh ồ ề khó nghe. Đừng vì thế mà nản lòng nhé, nghe và cảm thụ tốt tất cả các nốt ấy bạn sẽ thành thạo với đàn violin.

Học đàn Violin mất bao lâu
Học đàn Violin mất bao lâu

Bước 3: Bấm nốt đàn

Bấm nốt đàn là phần quan trọng để tạo nên một bản đàn. Chúng ta có 4 cỡ đàn là: 1/4, 2/4, 3/4, 4/4. Tùy đàn của bạn thuộc cỡ nào mà có cách
bấm nốt trên quãng khác nhau.

Lưu ý: bấm đàn nhẹ nhàng không dùng lực quá mạnh chủ yếu là cố định được cây đàn và cầm cho chắc. Sau khi bấm đúng vị trí thì bạn bắt đầu kéo acse, phải kéo dứt khoát nốt nào ra nốt đó tạo thành một tác phẩm thực thụ.

Khác với đàn Violin là dùng vĩ kéo thì đàn guitar dùng tay để gảy đàn. Bạn muốn tham gia lớp học đàn guitar cơ bản do buocnhayxitin mở không? Tham khảo để biết cách học nhé!

Học đàn Violin online

Tự học đàn Violin online, điều này nghe có vẻ hơi khó khăn nhưng hoàn toàn có thể. Đàn Violin là một loại nhạc cụ khó chơi đòi hỏi nhiều kĩ năng về tay và các ngón tay và bạn phải là người nắm vững nhạc lý cơ bản. Vì thế, nếu bạn đã từng học một vài nhạc cụ nào đó và có sự am hiểu nhất định về nhạc lý thì việc học đàn Violin online sẽ không qua khó khăn với bạn.

Cách học đàn Violin
Cách học đàn Violin

Bạn chỉ cần gõ cụm từ học đàn Violin online là ngay lập tức sẽ xuất hiện nhiều trang web dạy học đàn Violin online miễn phí. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể thực hiện thành thục, kiên trì một chút bạn có thể kéo được các bản nhạc cơ bản.

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc trong việc học đàn violin mất bao lâu? học đàn Violin có khó không và cách học Violin cho người mới bắt đầu. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ buocnhayxitin.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *