Học đàn Nguyệt cùng tuyển thủ bóng đá nữ Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Học đàn nguyệt có khó không là một trong những câu hỏi mà nhiều học viên gửi đến buocnhayxitin.com. Bên cạnh đó các bạn còn mong muốn được giải đáp việc học đàn nguyệt cơ bản ở đâu? học đánh đàn nguyệt mất bao lâu? Để giúp học viên giải đáp được thắc mắc chúng tôi chia sẻ các thông tin hữu ích sau. 

Học đàn nguyệt có khó không?

Không chỉ riêng việc học đàn nguyệt mà học bất kỳ một loại nhạc cụ nào cũng không hề dễ dàng đối với người không có năng khiếu, người chưa am hiểu nhạc lý, khí cụ âm nhạc.

Trước khi tìm đáp án đúng, mời bạn tham khảo qua bài viết học đàn piano bao lâu để xem thời gian học đàn piano có gì khác so với đàn nguyệt không nhỉ!

Học đàn nguyệt có khó không?
Học đàn nguyệt có khó không?

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng việc học đàn nguyệt có khó không? khó hay dễ tùy vào sự cố gắng rèn luyện của bạn. Nếu người khác có năng khiếu, đã từng học qua một loại nhạc cụ nào đó họ sẽ tiếp nhận nhanh hơn.

Ngược lại bạn chưa biết gì thì thời gian học sẽ lâu hơn. Chủ yếu ngay từ đầu bạn phải xác định được là mình phải học cho bằng được thì tất nhiên bạn sẽ thành công.

Học đàn nguyệt trên mạng

Đa phần muốn học đánh đàn nguyệt bạn phải đăng ký học tại một trung tâm chuyên dạy bộ môn này. So với các loại dụng cụ khác thì đàn nguyệt khó sử dụng nên ít người theo học, thậm chí cũng rất hiếm trung tâm mở lớp học đàn nguyệt vì không đủ học viên để mở lớp và cũng không có giảng viên để dạy.

Giảng viên đứng lớp dạy đàn nguyệt phải là người có am hiểu sâu sắc về bộ môn này và có kinh nghiệm trong việc biểu diễn lẫn giảng dạy đàn nguyệt mới có thể dẫn dắt tốt cho học viên.

Hẳn ai cũng nhớ câu thơ ” Đàn kêu tích tịch tình tang –  Ai mang công chúa dưới hang trở về” Nhưng không biết đàn kêu đó là đàn nguyệt hay đàn bầu nhỉ? Cùng học đánh đàn bầu đơn giản với hướng dẫn từ buocnhayxitin.

Biểu diễn đàn nguyệt cầm
Biểu diễn đàn nguyệt cầm

Hướng dẫn cách học đàn nguyệt cơ bản

Học đàn nguyệt có khó không hoàn toàn không khó chỉ cần bạn luyện tập thuần thục các kỹ năng sau:

Kỹ thuật vê là một trong những kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất trong các bản đàn nguyệt. Với kỹ thuật vê, tay cầm móng rất quan trọng. Động tác vê phải mềm mại dùng cổ tay kết hợp với ngón tay lắc nhẹ tạo ra tiếng đàn thật êm ái.

Kỹ thuật rung dọc còn gọi rung ngân ngoài, bạn dùng tay trái bấm vào phím đàn tạo ra tiếng ngân rung. Kỹ thuật này đòi hỏi cổ tay phải lỏng và lắc nhẹ toàn bộ bàn tay. Yêu cầu tiếng đàn không bị phô, chênh.

Tiếng đàn sẽ đầy hơn và ngân hơn khi kết hợp giữa ve và vuốt. Kỹ thuật vuốt, là cách bạn dùng ngón trỏ và ngón cái miết vào cần đàn để tạo độ trượt qua các âm từ cao xuống thấp hoặc từ thấp lên cao. Dùng các ngón tay vuốt lên vuốt xuống các phím đàn kết hợp với một tay rê hoặc ngân các nốt nhạc. Kỹ thuật vuốt thực hiện gần giống với kỹ thuật luyến, nhưng phải trượt qua nhiều phím đàn.

Có 2 cách vuốt: vuốt lên là vuốt từ âm thấp lên âm cao và vuốt xuống từ âm cao xuống âm thấp. Ngoài ra tùy theo bản nhạc mà bạn có cách vuốt tự do.

Các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam nói chung và đàn nguyệt nói riêng, khi biểu diễn không đòi hỏi kỹ thuật quá cao siêu như các nhạc cụ cổ điển phương Tây, mà nó yêu cầu bạn phải nắm vững các kỹ thuật cơ bản đồng thời thể hiện được cái hồn, cái tình bản nhạc mà bạn mong muốn thể hiện.

Tìm nơi học đàn nguyệt ở Hà Nội

Bạn đam mê tiếng đàn nguyệt và mong muốn tìm nơi theo học thì nên nhanh tay đăng ký lớp học trong tháng này tại buocnhayxitin. Đây là trung tâm duy nhất mở lớp dạy đàn nguyệt từ cơ bản đến nâng cao.

Ở đâu dạy đàn nguyệt
Ở đâu dạy đàn nguyệt

Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trung tâm là các nghệ sĩ bậc thầy trong lĩnh vực đàn nguyệt. Họ không những có kiến thức tốt trong bộ môn này mà họ còn là người giàu kinh nghiệm biểu diễn. Chính vì lòng yêu nghề họ sẵn sàng chia sẻ, dẫn dắt học viên từng chút một nhằm mang lại kết quả học tập cho học viên.

Đến đây việc học đàn nguyệt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Học viên sau khi tốt nghiệp khóa học đàn nguyệt tại trung tâm đều có thể chơi tốt loại nhạc cụ này. Với mức học phí dễ chịu bất kỳ ai cũng có thể tham gia khóa học này.

Học đàn nguyệt có khó không câu trả lời là hoàn toàn không khó nếu bạn học tại trung tâm. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay buocnhayxitin.com để đăng ký khóa học đàn nguyệt trong hôm nay, hàng ngàn ưu đãi đang chờ đón bạn nếu bạn đăng ký sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *