Các nữ cầu thủ chia sẻ cách lựa chọn giày nhảy Aerobic

Trước khi luyện tập Aerobic, bạn phải chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết. Trong đó phụ kiện quan trọng nhất là giày nhảy Aerobic. Hiện nay trên thị trường, giày Aerobic có mẫu mã phong phú, đa dạng.

Nếu như không lựa chọn kỹ, bạn sẽ mua phải những đôi không phù hợp, khiến quá trình tập luyện khó khăn hơn.

Vì vậy, để đảm bảo đôi chân của mình được linh hoạt khi tập, bạn hãy tham khảo cách chọn giày tập Aerobic trong bài viết của Buocnhayxitin.com dưới đây!

Đây đều là những kinh nghiệm được chia sẻ từ các nữ cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Cùng tìm hiểu thôi nào!

Kinh nghiệm lựa chọn giày nhảy Aerobic của các nữ cầu thủ

Khi lựa chọn giày Aerobic, ngoài kiểu dáng, màu sắc bắt mắt, mọi người cần phải lưu ý tới nhiều yếu tố quan trọng khác. Đặc biệt, nên chọn đôi giày đem lại cho mình sự thoải mái khi sử dụng. Bởi một đôi giày thoải mái sẽ giúp bạn hứng thú hơn với các bài tập Aerobic. Đồng thời nâng cao độ hiệu quả khi tập luyện.

Tham khảo thêm: Nhạc Shuffle Dance là bài gì và các bản nhạc được yêu thích nhất

Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn giày Aerobic!

Giày nhảy Aerobic
Giày nhảy Aerobic

Tìm kiếm giày Aerobic có thiết kế phù hợp

Những động tác Aerobic thường hướng tới sự cân bằng. Vì vậy, bạn nên chọn những đôi giày có phần đỉnh mũi và phần gót cùng nằm trên một đường thẳng. Như vậy trong quá trình tập luyện, bàn chân sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

 Chọn giày Aerobic có trọng lượng nhẹ

Như bạn đã biết, các bài tập Aerobic thường có tốc độ nhanh, đòi hỏi người tập phải dẻo dai, chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những đôi giày có trọng lượng nhẹ. Chúng sẽ giúp các động tác của bạn được linh hoạt hơn, giảm sự mệt mỏi của đôi chân.

 Chọn mua giày Aerobic vào thời điểm cuối ngày

Trong một ngày, thời điểm chân to nhất là vào cuối ngày. Vì thế nên khi mua giày, bạn nên đi vào buổi tối để dễ dàng tìm được đôi đúng kích cỡ vừa vặn nhất. Ngoài ra khi đi mua, bạn có thể mang theo đôi tất để thử cho chính xác. Tránh việc mua giày vừa nhưng khi mang tất lại bị kích và khó chịu.

 Chọn giày Aerobic với chất liệu cao cấp

Các bài tập Aerobic cần sự chuyển động nhịp nhàng và linh hoạt. Để đáp ứng yêu cầu này, mọi người nên chọn mua giày chất liệu tốt, có đế bằng cao su dẻo dai và thiết kế lưới giày thông minh. Chưa hết, cần tìm và chọn mua đôi có đệm ở mũi, gót và mắt cá chân.

chọn mua giày chất liệu tốt, có đế bằng cao su dẻo dai
Chọn mua giày chất liệu tốt, có đế bằng cao su dẻo dai

Sử dụng giày tốt, vận động thử các khớp bàn chân, uốn và xoay chân đều hai bàn chân. Chọn giày có ảnh hưởng đến quá trình luyện tập rất nhiều. Nếu không phải giày chất lượng tốt, trong khi luyện tập sẽ khó tránh khỏi những chấn thương do giày gây ra.

Lựa chọn đúng loại giày dành cho Aerobic

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều giày cho các thể loại nhảy. Chẳng hạn như giày nhảy c walk, giày nhảy hiphop…

Nếu bạn chưa biết c walk là gì thì tham khảo tại đây.

Bạn phải lựa chọn đúng loại giày dành riêng cho bộ môn tập Aerobic. Nếu nhảy Aerobic mà chọn nhầm loại giày nhảy c-walk thì đó là một sai lầm!

Tiết lộ bí quyết tập luyện Aerobic hiệu quả của các nữ cầu thủ

Aerobic là bộ môn thể theo được các đôi chân vào trong làng đá bóng nữ Việt Nam ưa chuộng. Sau mỗi giờ tập luyện trên sân cỏ, Huỳnh Như, Phạm Hải Yến,..cùng những người đồng đội của mình lại tham gia vào lớp nhảy Aerobic. Đối với họ, bộ môn thể thao này rất quan trọng trong việc rèn luyện sự linh hoạt, dẻo dai cho cơ thể.

Aerobic là bộ môn thể thao được nhiều ưa chuộng
Aerobic là bộ môn thể thao được nhiều ưa chuộng

Chia sẻ bí quyết để hoàn thành được bài tập Aerobic một cách hiệu quả, Huỳnh Như nói rằng: “Trước khi bắt tay vào các bài tập Aerobic, mọi người cần phải chọn cho mình một đôi giày phù hợp đã. Bởi giày tập thoải mái mới đem lại hiệu quả cao. Ngược lại, chọn sai giày có thể khiến bạn bị chấn thương. Thông thường khi chọn giày nhảy Aerobic, Huỳnh Như ưu tiên đến yếu tố chất liệu trước, sau đó mới đến thiết kế, kiểu dáng.”

Như vậy, qua bài viết này, chắc hẳn mọi người đã đúc kết được cho mình thêm những kinh nghiệm lựa chọn giày nhảy Aerobic. Hy vọng bạn sẽ tìm được một đôi giày phù hợp với mình và có những giây phút tập luyện hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *