dinh cu my

Thủ tục định cư tại Mỹ nhanh chóng và an toàn nhất

Việc định cư ở nước ngoài đã và đang trở nên xu thế được nhiều người hưởng ứng, tuy nhiên việc lựa chọn nước nào cho thật phù hợp để định cư thì bạn lại đang vô cùng băn khoăn. Hiện nay Mỹ đang là nước được nhiều người lựa chọn định cư nhất.

Vậy thủ tục định cư tại Mỹ như thế nào cho thật nhanh chóng và an toàn nhất:

  1. Những diện ưu tiên khi định cư tại Mỹ

Được ưu tiên hàng đầu là con cái chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ. Đây là đối tượng thuộc 2 dòng máu có ba hoặc mẹ là người Mỹ vì thế nên được ưu tiên để được định cư tại Mỹ.

Ưu tiên thứ 2 sẽ giành cho con cái đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ và sau nữa là anh chị em của công dân Hoa Kỳ.

dinh cu my

  1. Hồ sơ người bảo lãnh

Để được định cư tại Mỹ bạn cần có người bảo lãnh vì thế mà hồ sơ người bảo lãnh tương đối quan trọng. Hồ sơ gồm có đơn bảo lãnh cho thân nhân đi Mỹ. Đó là mẫu đơn cho người muốn được nhập cư, ngoài ra muốn nhập cư tại Mỹ thì bạn phải photo công chứng một số giấy tờ liên quan như quốc tịch, thường trú và hộ chiếu của người muốn định cư tại Mỹ.

Trường hợp vợ chồng đã ly hôn mà bạn muốn định cư mỹ eb5 thì phải xuất trình giấy tờ ly hôn theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Ngược lại nếu vợ chồng chưa ly hôn thì phải xuất trình giấy đăng ký kết hôn có dấu của nhà nước theo đúng quy định.

Bạn muốn định cư sang Mỹ cũng cần chuẩn bị cho mình một hình 5×5 được chụp trong hình nền là màu trắng, đây là quy định chung đối với những người muốn định cư. Ngoài ra sang Mỹ bạn không thể sử dụng tên giống như ở nước mình mà phải chọn tên theo quy định ở Mỹ. Tên đó có thể do bạn chọn hoặc người bảo lãnh hay bất kỳ ai đặt cho bạn nhưng phải đảm bảo đúng theo thuần phong mỹ tục của Mỹ.

Cuối cùng trong hồ sơ của người bảo lãnh là khai sinh của người đứng ra bảo lãnh cho bạn.

  1. Hồ sơ đương đơn

Trước khi định cư tại Mỹ bạn sẽ được gọi bằng thư mời phỏng vấn.

Hồ sơ để đi phỏng vấn bao gồm khai sinh của bạn, hộ khẩu tại Việt Nam và quan trọng nhất là giấy CMND. Đây là những bằng chứng để chứng minh cho bạn vẫn còn quyền công dân trên đất nước bạn mang quốc tịch.

Một giấy lý lịch tư pháp của bạn kèm theo giấy chứng nhận ly hôn hoặc khai tử.

Một điều rất quan trọng trong hồ sơ đương đơn là giấy khám sức khỏe. Sức khỏe của bạn phải được đảm bảo thì quá trình phỏng vấn mới diễn ra được suôn sẻ.

  1. Trình tự thủ tục định cư tại Mỹ

Trước hết muốn định cư tại Mỹ bạn phải thiết lập hồ sơ và nộp vào sở di trú. Nơi đây sẽ là nơi tiếp nhận hồ sơ và hoàn thành hồ sơ của bạn rồi chuyển đến tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ để chờ được phê duyệt.

Sau khi được duyệt thì hồ sơ của bạn sẽ được gọi và phỏng vấn. Giai đoạn phỏng vấn là giai đoạn quan trọng đến việc bạn có được cấp thẻ xanh sang Mỹ hay không. Vì thế hồ sơ dịch thuật cũng như những hồ sơ liên quan bạn nên chuẩn bị một cách chu đáo và cẩn thận nhất.

Trong cuộc phỏng vấn bạn cũng nên lấy được phong độ tự tin và trả lời rành mạch những câu hỏi do người phỏng vấn đặt ra. Và như thế là bạn đã hoàn thành thủ tục định cư tại Mỹ.

Mỹ được coi là cường quốc giàu mạnh vì thế để được định cư tại đây thì bạn nên chuẩn bị thật kỹ càng và chu đáo ngay từ quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Xem thêm https://www.dinhcutoancau.net/