Hướng dẫn học nhảy điệu Mambo bốc lửa và quyến rũ dễ dàng

So với các điệu nhảy khác thì điệu nhảy Mambo là một vũ điệu khiêu vũ ra đời từ rất sớm và được rất nhiều người yêu thích. Tại Việt Nam, Mambo đã quá quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Bài viết sau đây dành cho những ai đam mê và muốn học nhảy Mambo đạt được hiệu quả nhanh và tốt nhất.

Đặc trưng cơ bản của điệu nhảy Mambo

Mambo là một điệu nhảy Latin của Cuba. Nhạc Mambo ra đời từ năm 1930 được phát minh bởi Arsenio Rodriguez và phát triển cho đến tận hôm nay.

Đặc trưng cơ bản của Mambo
Đặc trưng cơ bản của Mambo

Trước khi đến cách bước học nhảy điệu Mambo hiệu quả bạn cần phải nắm các đặc trưng về điệu nhảy này nhé.

Mambo là một vũ điệu Latin được nhảy theo nhịp 4/4, bước đầu tiên hoàn toàn không hề di chuyển. Các nhịp tiếp theo được nhảy với tiết tấu nhanh, kết hợp các động tác duy chuyển với những cái lắc hông mềm mại của vũ công hoàn hợp với điệu nhạc và sắc thái biểu cảm.

Các động tác của Mambo khá dễ học, không quá khó khăn như một số điệu nhảy khác nên bạn đừng quá lo lắng nhé.

Làm sao để Tự học khiêu vũ điệu Tango ở nhà? Cùng tìm hiểu bài viết này để biết thêm về văn hóa Latin nhé.

Cách học nhảy mambo hiệu quả

Điệu nhảy Mambo vốn đặc trưng là động tác nhanh tuy nhiên việc học nhảy Mambo lại hoàn toàn dễ dàng khác xa với những gì bạn suy nghĩ. Sau đây chúng ta sẽ cùng thực hiện một vài bước căn bản của điệu nhảy mambo nhé.

Học nhảy Mombo hiệu quả
Học nhảy Mombo hiệu quả

Đứng phía trước bạn nhảy và đặt chân sao cho chân hai người sát lại với nhau. Đưa tay phải đặt lên eo người bạn nhảy cùng lúc đưa tay trái lên cao sao cho lòng bàn tay hướng lên và tay uốn cong về phía bạn nhảy.

Tay bạn và tay người bạn nhảy phải đan vào nhau và cùng đợi âm nhạc vang lên thì bắt đầu

Dù nghe tiếng beat đầu tiên bạn vẫn phải đứng yên. Đến nhịp thứ hai thì chân bạn phải lùi lại. Vào nhịp thứ ba, chuyển toàn bộ trọng lượng sang chân trái của bạn.

Thực hiện tương tự với chân phải của bạn và đưa cả hai chân sát lại với nhau vào nhịp thứ tư. Trọng lượng cơ thể một lần nữa được chuyển sang chân phải

Đến nhịp thứ năm thì dừng lại, lúc này di chuyển trọng lượng sang chân trái và nhịp thứ sáu thì bước tiếp.

Đến nhịp thứ bảy thì chuyển trọng lượng sang chân phải và ở nhịp thứ tám cuối cùng một lần nữa trọng lượng được chuyển sang chân trái và bước trở lại, hai chân đưa sát lại với nhau.

Vũ công nữ thì thực hiện các bước nhảy ngược lại so với bạn nhảy nam. Vũ công nữ phải đi theo con người của cô ấy, khi vũ công nam tiến lên phía trước vũ công nữ nhảy nhót theo và khi vũ công nam lùi vũ công nữ cũng tiến lên phía trước.

Học nhảy điệu Mambo thật dễ dàng với các bước hướng dẫn trên. Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện các bước xoay cùng bạn nhảy với góc 180 độ sau lần thay đổi trọng lượng đầu tiên.

Trong khi khiêu vũ bạn có thể tạo ra các bước nhảy sáng tạo mà không phải gò bó bản thân. Những bước nhảy không tuân theo một nguyên tắc nào cả chủ yếu đề cao sự sáng tạo cũng như cảm thụ âm nhạc của người nhảy.

Khiêu vũ Paso Doble cùng điệu nhảy Mambo là hai nét đặc trưng của các nước Nam Mỹ và Tây Ban Nha. 

Học điệu nhảy Mambo ở đâu?

Học điệu nhảy Mambo ở đâu?
Học điệu nhảy Mambo ở đâu?

Nếu bạn muốn học điệu nhảy Mambo hãy đăng ký ngay các lớp học nhảy Mambo cơ bản tại buocnhayxitin.com để khơi dậy đam mê và tài năng của bản thân.

Đến với trung tâm bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường giảng dạy khiêu vũ đẳng cấp, chuyên nghiệp và chất lượng:

Cơ sở vật chất cao cấp đầy đủ tiện nghi với phòng ốc khang trang được lắp điều hòa, gương, hệ thống ánh sáng, sàn chống trượt, máy lạnh…

Với đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên đẳng cấp cao có bề dày thành tích và bằng cấp quốc tế.

Học nhảy điệu Mambo rất đơn giản chỉ cần bạn kiên trì tập luyện mỗi ngày và không phân biệt ở từng độ tuổi nào? Nếu bạn muốn lưu lại những kiến thức bổ ích liên quan đến học các điệu nhảy, bạn hãy tự tạo blog cho riêng mình. Nên chọn cách tra cứu tên miền Việt Nam trước khi bạn muốn chọn tên miền tại một số nhà cung cấp uy tín. Bạn không nên bỏ lỡ nhé.

Đào tạo học viên mọi lứa tuổi, mọi trình độ, mọi nhu cầu từ chưa biết khiêu vũ đến tập lâu năm đến thi đấu, biểu diễn và giảng dạy.

Huấn luyện viên theo sát từng học viên, thái độ quan tâm theo sát từng vấn đề. Chăm sóc học viên tận tình đảm bảo học viên nào cũng được truyền thụ đầy đủ kiến thức và hài lòng về cách phục vụ.

Thường xuyên tổ chức hoạt động giao lưu, biểu diễn giữa các nhóm nhảy để tăng thêm kỹ năng cũng như giải tỏa tâm lý sau những giờ luyện tập căng thẳng.

Với điệu nhảy mambo sôi động và đầy sức sống trên đảm bảo bạn sẽ có những phút giây thư giãn tuyệt vời. Hi vọng bạn đã có những thông tin hữu ích để việc học nhảy mambo của mình đạt hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *