Tổng hợp danh sách mới nhất các điệu nhảy khiêu vũ cổ điển

Khiêu vũ là bộ môn thể thao nghệ thuật vô cùng độc đáo và thú vị. Để cuộc sống thêm vui tươi, sôi nổi, con người ta cần đến sự hỗ trợ của những bản nhạc cũng như những điệu nhảy nhộn nhịp. Các điệu nhảy khiêu vũ cổ điển luôn là sự lựa chọn của nhiều người bởi sự đơn giản mà đặc biệt của chúng.

Hãy cùng khoandiachat.vn điểm qua danh sách mới nhất các điệu nhảy khiêu vũ cổ điển sau đây để có thêm những lựa chọn trong khiêu vũ.

Các điệu nhảy khiêu vũ cổ điển
Các điệu nhảy khiêu vũ cổ điển

Khiêu vũ cổ điển phong cách châu Âu

Mỗi châu lục lại mang nét đặc trưng khác nhau trong nghệ thuật khiêu vũ, hãy cùng xem 5 điệu nhảy cổ điển nổi tiếng của châu Âu nhé!

Chắc chắn bạn sẽ cần: Học khiêu vũ ở đâu TPHCM uy tín và chất lượng nhất?

WALTZ

Waltz là điệu nhảy thể hiện sự lãng mạn, tình cảm giữa 2 bạn nhảy, đây cũng là điệu nhảy được rất nhiều dân nhảy yêu thích. Trong điệu nhảy này, người nhảy sẽ bước tới bằng gót chân và bước lùi bằng mũi chân, các bước sẽ diễn ra liên tục. Người nhảy phải hạ người ở phách 1 và đưa cao người ở cách phách 2 và 3.

Với điệu nhảy Waltz, người nhảy phải thực sự thể hiện được sự tình tứ giữa 2 người, bên cạnh đó là nét thanh lịch được tạo nên từ những vũ hình tuyệt đẹp như Contra Check, Lunge, Fall Away, Overturn Throw Away…

TANGO

Trái ngược với Waltz, Tango là những bước ngắt đoạn, đánh đầu nhanh và sắc. Tango có cách nhảy đặc trưng đó là giữ thân mình ép sát vào nhau và không nhồi người. Tango cũng có những bước đặc trưng gần giống như Waltz. Passion và Power là 2 đặc tính cơ bản nhất của Tango.

 Khiêu vũ cổ điển châu Âu
Khiêu vũ cổ điển châu Âu

QUICKSTEP

Đúng như cái tên của nó, Quickstep là điệu nhảy nhanh nhất trong 5 điệu nhảy châu Âu. Quickstep là sự di chuyển nhanh chóng, nhẹ nhàng của người nhảy quanh sàn nhảy. Quickstep cũng là những bước nhảy bật người lên xuống và rất vui tươi.

Cách đếm nhạc trong điệu nhảy này là Slow, Quick, Quick, Slow, Quick, Quick, Slow. Các bước Slow thì bước bằng gót, bước Quick thì bước bằng mũi. Để có được những bước Quick sắc, đẹp, người ta thường kéo dài bước Slow hơn một chút, kỹ thuật này cũng được dùng trong Waltz và có tên là Retarding & Quickening.

Các bước phổ thông của Quickstep đó là Chassez, Checks, Runs, Charleston.

FOXTROT

Trái ngược với Quickstep, Foxtrot là điệu nhảy chậm rãi, thanh lịch và nhẹ nhàng nhưng cũng là điệu nhảy khó nhất trong khiêu vũ cổ điển châu Âu.

Hai bước phổ thông của Foxtrot là Weave và Feather. Trong Foxtrot, nam sẽ bước bên ngoài hông của nữ với vũ hình Feather và bước 6 bước Quick liên tục với mũi chân ở vũ hình Weave.

Những điệu nhảy khiêu vũ nổi tiếng
Những điệu nhảy khiêu vũ nổi tiếng

MAMBO

Mambo là một điệu nhảy sáng tạo với các vũ hình tự do và tự biên. Nó thuộc nhóm Social Dancing, Mambo là sự kết hợp của Swing, nhạc Cuba, điệu nhảy Passionate và Sensual. Mambo gồm các động tác chuyển động hông rất nhanh, sắc và ngắt đoạn, các chuyển động trong Mambo đều rất tự do, gợi tình.

Các điệu nhảy cổ điển phong cách Mỹ Latinh

Dưới đây là các điệu nhảy cổ điển phong cách Mỹ Latinh nổi tiếng rất hiện nay. Những điệu nhảy này được các vũ công đặc biệt yêu thích.

CHACHACHA

Chachacha là điệu nhảy vô cùng quen thuộc đối với mọi người. Nó mang tính nhẹ nhàng, vui tươi và có chút gì đó đùa cợt, trêu ghẹo nhau trong cách nhảy.

Các bước nhảy Chachacha đều nhanh gọn, bước nhảy đặc trưng của Chachacha là Chassez hay Triple Steps.

RUMBA

Rumba là điệu nhảy kể về một câu chuyện tình yêu với sự biểu lộ cảm xúc về thể xác giữa 2 người yêu nhau, người nữ luôn cố gắng chinh phục người nam bằng những nét nữ tính, quyến rũ của mình. Người nhảy Rumba phải thể hiện được sự tình tứ, lãng mạn trong khi nhảy với những bước chuyển động hông và động tác thân thể quyến rũ.

Khiêu vũ cổ điển phong cách Mỹ Latin
Khiêu vũ cổ điển phong cách Mỹ Latin

SAMBA

Điệu nhảy Samba xuất phát từ Brazil và là điệu nhảy vui nhộn và sexy của những ngày hội. Nó yêu cầu người nhảy phải thực hiện khá nhiều chuyển động hông, bật nhảy một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Bước nhảy Samsa phải dùng mu bàn chân gần giống Rumba.

JIVE

Jive là điệu nhảy nhịp nhàng và nhanh nhất trong số 5 điệu nhảy Latin cổ điển. Jive có những bước nhún nhảy, nhịp nhàng như Kicks, Flick ball Change. Khi nhảy Jive, người nhảy phải giữ cho 2 chân kề nhau, bàn chân hướng xuống sàn. Jive chỉ sử dụng một khoảng nhỏ trên sàn nhảy chứ không phải nhảy quanh sàn như Samba.

Ngoài các thể loại múa trên, nhiều cha mẹ cũng tìm hiểu lớp học múa Bale ở TPHCM uy tín, chất lượng.

SALSA

Salsa và Mambo về cơ bản là giống nhau nhưng cách đếm nhạc thì khác nhau. Nhạc Salsa cũng nhanh hơn Mambo và Salsa hiện nay là điệu nhảy phổ biến nhất tại các vũ trường hay tiệc tùng của cộng động người Việt tại Mỹ.

Trên đây là Tổng hợp danh sách mới nhất các điệu nhảy khiêu vũ cổ điển mà chúng tôi đưa ra. Với những hiểu biết cơ bản về khiêu vũ cổ điển, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng học khiêu vũ hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *