Hướng dẫn học múa quạt cơ bản online tại nhà cực kỳ dễ dàng

Dạy múa quạt một môn học mới được buocnhayxitin.com đưa vào chương trình giảng dạy. Đây là điệu múa dân gian rất được ưa chuộng. Điệu múa này được đánh giá là một trong những vũ điệu uyển chuyển, quyến rũ nhất trong những điệu múa ở Châu Á. Nếu bạn đam mê bộ môn này nhanh tay đăng ký tại trung tâm.

Cách dạy múa quạt tại Buocnhayxitin.com

Điệu múa quạt thường được trình diễn bởi các nữ vũ công và nó là điệu múa được kết hợp uyển chuyển trong các đội hình. Đội hình thường gặp trong đội múa quạt từ 10 đến 12 người. Múa quạt là bộ môn nghệ thuật tạo hình ấn tượng, đẹp mắt lại dễ thực hiện nên người già , trẻ nhỏ, thanh thiếu niên đều có thể luyện tập được.

Múa quạt thường được sử dụng trong các dịp Lễ, hội mở màng trong các chương trình, sự kiện. Đây là điệu múa dân gian mang đầy tính nghệ thuật và đề cao tính tập thể.

Đặc trưng của múa quạt là đề cao tinh thần đồng đội và sự kết hợp biểu diễn với nhau sao cho ăn ý. Do đó đội hình múa quạt phải trên 6 người mới đẹp. Người vũ công múa quạt thường sử dụng các trang phục như váy dài vải voan với nhiều họa tiết tuy nhiên màu sắc khá đơn giản. Điểm nhấn chính của bài múa là chiếc quạt trên tay vũ công.

Có thể bạn chưa biết: Điệu múa apsara của người chăm và múa quạt Việt nam đã được đưa vào danh sách đề cử di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Vũ công sẽ sử dụng quạt làm đạo cụ kết hợp các động tác uyển chuyển. Nếu vũ công ăn mặc quá màu mè và rườm rà sẽ khiến các động tác của người vũ công kém linh hoạt, gây ảnh hưởng lớn đến bài múa.

Học cách múa quạt
Học cách múa quạt

Cuối cùng là đạo cụ múa. Đạo cụ múa của bài múa này đương nhiên là những chiếc quạt. Tuy nhiên không phải bài múa nào cũng múa cùng với một chiếc quạt. Tùy vào bài biên đạo mà sử dụng những loại quạt khác nhau hay có sử dụng đạo cụ toàn bài diễn hay không.

Có những trường hợp quạt chỉ được sử dụng đầu bài múa sau đó kết hợp với các động tác khác. Quạt chỉ đóng vai trò đạo cụ phần còn lại do con người thể hiện mà thôi.

Thường múa quạt sử dụng ba loại quạt chính là quạt nhỏ loại thường, loại quạt này thường được làm từ làm từ vải voan. Loại thứ hai là quạt lớn to bản, đây là loại quạt có kích thước lớn mở ra có thể đường kính hơn 0.5m. Loại này ít khi được dùng vì nó rất khó sử dụng. Loại thứ ba giống loại đầu tiên nhưng lớp voan đính ngoài dài ra có khi dài cả hơn 0.5m.

Múa quạt không khó khó ở chỗ là làm sao khi vào đội hình bạn phải khớp và đẹp. buocnhayxitin.com sẽ dạy múa quạt trên nền tảng nâng cao kỹ thuật cá nhân và đề cao tinh thần tập thể.

Múa quạt tập thể
Múa quạt tập thể

Ở đâu dạy múa quạt cơ bản?

buocnhayxitin.com là một trong những trung tâm dạy múa uy tín và có thương hiệu. Tại đây đã đào tạo hàng trăm học viên trở thành vũ công biểu diễn chuyên nghiệp. Do đó các bạn có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng khi theo học tại đây.

Hiện tại ở trung tâm liên tục khai giảng các lớp dạy múa. Trong đó lớp dạy múa quạt được chia thành 3 cấp bậc: múa quạt cơ bản, múa quạt nâng cao, múa quạt trẻ em, múa quạt tập thể,…

Tại đây, các bạn học viên sẽ được các huấn luyện viên trong và ngoài nước hướng dẫn những kiến thức chuyên môn, học về lịch sử ra đời và phát triển của múa quạt… Khi học múa quạt tại đây, các bạn trẻ sẽ được hướng dẫn tận tâm, chỉ bảo cụ thể từng động tác, được truyền cảm hứng để thêm yêu điệu múa truyền thống.

Học múa đương đại ở đâu cho uy tín? Mọi thứ cần tìm hiểu về múa đương đại đã có ở bài viết này. Cùng tham khảo ngay nhé!

Học múa quạt tại buocnhayxitin.com
Học múa quạt tại buocnhayxitin.com

Nếu thích trở thành biên đạo múa, bạn có thể theo học biên đạo múa tại buocnhayxitin.com. Một nghề giúp bạn hái ra tiền và mở ra cho bạn cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay. Khi theo học trở thành biên đạo múa các bạn sẽ biết cách lên ý tưởng cho một bài múa, biên đạo các động tác, nắm bắt những vũ điệu từ căn bản đến phức tạp.

Ngoài ra trung tâm còn tổ chức các buổi giao lưu, trình diễn giữa các nhóm nhảy nhằm tạo sự kết nối và tăng kỹ năng cũng như rèn luyện thêm cho học viên. Ngoài lớp cho người lớn tại đây còn mở lớp múa quạt cho trẻ em.

Dạy múa quạt tại http://buocnhayxitin.com tuy không mới mẻ nhưng lại thu hút đông đảo nhiều học viên yêu thích môn múa truyền thống này. Nếu bạn là người đam mê bộ môn này nhanh chóng ghi danh kịp học trong tháng này và hưởng thật nhiều ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *