Cùng cầu thủ Công Phượng học nhảy điệu Rumba cơ bản tại nhà

Cùng tham khảo những hướng dẫn học học khiêu vũ điệu Rumba cơ bản tại nhà do cầu thủ Công Phượng hướng dẫn trong lúc đang soi keo ngay mai nhé. Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập và làm theo hướng dẫn nhất định bạn sẽ nhảy được điệu nhảy này một cách thuần thục.

Học nhảy điệu rumba cơ bản phải nắm vững nguyên tắc

Rumba là điệu nhảy tình yêu giữa hai người trong đó bạn nữ nhảy nhiều hơn bạn nam. Do đó khán giả sẽ thấy bạn nam nhảy nhiều hơn bạn nữ. Và bạn nhảy nữ phải ra sức thể hiện các động tác tỏ tình nhằm quyến rũ bạn nhảy nam.

Điệu nhảy Rumba yêu cầu hai kỹ thuật chính đó là chuyển động hông, bước đi bằng mu bàn chân và hạ gót xuống sàn. Điệu nhảy này nhấn mạnh sự chuyển động của cơ thể theo điệu nhạc chứ không phải theo bước chân.

Học nhảy Rumba cơ bản
Học nhảy Rumba cơ bản – Nguồn ảnh : https://www.flickr.com/

Cách học khiêu vũ rumba đơn giản mà rất hiệu quả

Rumba là điệu nhảy tái hiện lại tình cảm của cặp đôi nam nữ đang yêu nhau. Trong điệu nhảy này, người con gái sẽ thể hiện sự quyến rũ, hấp dẫn của mình để thu hút và có được tình yêu. Người con trai bị mê hoặc mỗi cử chỉ đều thể hiện khát vọng được yêu thương.

Học khiêu vũ rumba dùng nhạc nền 4/4 và được nhấn mạnh ở nhịp 4. Người học nhảy zumba chỉ cần học cách chi phối các động tác sao cho khớp với nhạc điệu và thời gian. Các cặp đôi khi nhảy không chuyển động mà chỉ nhảy trong khoảng không gian riêng của mình.

Các bước nhảy thực sự không giúp cơ thể chuyển động mà nó chỉ thay đổi trọng tâm cơ thể khi nhảy. Một đặc trưng dễ nhận biết của điệu nhảy này là vận dụng tổ hợp các động tác vặn mình và chuyển động hông.

Dạy học rumba cơ bản tại nhà

Bạn có thể học khiêu vũ điệu rumba tại nhà với các động tác sau đây. Lưu ý đừng quá nóng vội bạn chỉ cần luyện tập chăm chỉ mỗi ngày tự động bạn sẽ nhuần nhuyễn.

Một vũ điệu Latin cũng không kém phần sôi động, đó là vũ điệu samba bốc lửa. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết này nhé!

Tự học nhảy Rumba đối với nam

Đối với nam có 6 chuyển động chính. Đầu tiên bước chân trái về phía trước, sau đó chuyển đổi trọng tâm về chân phải, sau đó đưa chân trái sang ngan và hơi lùi về phía sau, tiếp tục lùi chân phải đồng thời chuyển trọng tâm lên chân trái, bước chân phải sang.

Học nhảy Rumba ngay tại nhà
Học nhảy Rumba ngay tại nhà

Tự học khiêu vũ rumba đối với nữ

Đối với nữ cũng thực hiện 6 bước gồm có đầu tiên lùi chân phải đồng thời chuyển trọng tâm lên chân trái, bước chân phải sang ngang, chân trái bước lên phía trước đồng thời chuyển trọng tâm về chân phải, cuối cùng là bước chân trái sang ngang và hơi lùi về phía sau.

Đây là một trong những chuyển động cơ bản của rumba. Khi thực hiện các bước hướng dẫn trên bạn lưu ý dịch chuyển trọng tâm từ chân này sang chân kia theo điệu nhạc Rumba. Học khiêu vũ điệu Rumba là học cách dịch chuyển trọng tâm chứ không phải học cách di chuyển.

Những điểm kỹ thuật cần lưu ý khi tự học rumba cơ bản

Trong Rumba, khi di chuyển tuyệt đối không được nhấc chân lên khỏi sàn phải giữ cho các ngón chân tiếp xúc với sàn. Tì các ngón chân lên sàn với một lực vừa đủ. Phải đảm bảo rằng chân bạn luôn ở trên sàn. Các đầu ngón chân phải cảm nhận được sàn và giữ được thăng bằng tốt.

Khi dịch chuyển và chuyển trọng tâm lên mũi chân đòi hỏi các cơ cổ chân phải giữ thăng bằng, như một gối đệm chống sốc. Để khi hạn chân xuống sàn tạo một áp lực dịch chuyển từ mũi chân sang cả bàn chân.

Tuyệt đối không nghiêng hoàn toàn cả thân về phía trước. Điệu nhảy Rumba yêu cầu chân, thân và đầu phải thẳng trên một đường thẳng. Nghiêng ở đây là chỉ nghiêng một chút chứ không phải là gập cả nguyên người.

Nếu bạn thích văn hóa châu á, thì bên mình mới mở thêm lớp học nhảy kpop cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Hãy đăng ký ngay thôi!

Thi đấu nhảy Rumba
Thi đấu nhảy Rumba

Đảm bảo nguyên tắc FFF có nghĩa là “Foot Follow Frame”. Nguyên tác này áp dụng trong Rumba và Cha Cha Cha. Đây là kỹ thuật bước đi với “thân đi trước rồi chân mới theo sau”, khác với kiểu đi thông thường là “chân đi trước kéo thân theo sau”.

Trong điệu nhảy Rumba chân phải luôn được di chuyển nối tiếp nhau trên đoạn đường đi của nó từ vị trí đầu đến vị trí kết thúc. Không được dừng lại tại bất kỳ vị trí nào.

Hãy học khiêu vũ điệu Rumba theo hướng dẫn mà cầu thủ Công Phượng vừa chỉ dẫn ở trên. Trong dịp này, Buocnhayxitin.com sẽ mở ra các lớp học nhảy Zumba cơ bản cho người mới bắt đầu với nhiều chương trình ưu đãi về học phí. Các bạn hãy theo dõi thông tin của trung tâm và theo học nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *