Cùng các cầu thủ U23 Việt Nam học đàn Organ cơ bản tại nhà

Bạn có đam mê đàn organ và mong muốn học bộ môn này. Bài viết sau đây các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ chia sẻ cách học đàn organ. Với các bước này bạn có thể tự tự học đàn organ tại nhà.

Học đàn organ bắt đầu từ đâu ?

Học đàn organ bạn phải có đam mê, kế đến là chịu khó luyện tập. Bạn có thể không có năng khiếu nhưng bạn phải có đam mê. Bạn chỉ cần cộng chút thời gian và bỏ ra một khoản tiền nhỏ thì nhất định bạn sẽ học và chơi đàn được.

Học đàn organ nên bắt đầu tư đam mê
Học đàn organ nên bắt đầu tư đam mê

Học đàn organ cơ bản bao lâu thì biết chơi?

Nếu bạn một cách siêng năng, chăm chỉ thì chỉ trong khoảng thời gian từ 4-8 tháng là bạn có thể thuần thục. Tùy theo thời gian luyện nhiều hay ít mà dao động nhanh chậm.

Để hiểu và chơi tốt một loại nhạc cụ bạn không thể nóng vội. Đây là khoảng thời gian đã được rút gọn đi rất nhiều. Đây là khoảng thời gian cần phải có đối với những ai học để biết và chơi một loại nhạc cụ.

Riêng trường hợp bạn muốn học trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp thì bạn phải mất ít nhất là 4 năm để nắm vững được những kiến thức và trình bày một cách chuyên nghiệp.

Cùng giống đàn organ là bắt nguồn từ Châu Âu nhưng đàn violin lại có lịch sử lâu đời hơn cả trăm năm. Cách học đàn violin cũng có nhiều điểm khác biệt so với đàn organ, tìm hiểu bài viết này để biết khác biệt giữa 2 dạng đàn này nhé.

Tự học đàn organ cơ bản với 5 bước

+ Bước 1: đọc hiểu các nốt trên bản nhạc đó. Xem các nốt nhanh, chậm, cao thấp ra sao trong một bản nhạc.

+ Bước 2: tập với tay phải sao cho ra đúng nhịp, đúng bài mới đảm bảo ra được tác phẩm hay.

+ Bước 3: tập hợp âm bằng tay trái, xem có bao nhiêu hợp âm, đánh hợp âm nhanh hay chậm, di chuyển làm sao hợp âm chuẩn nhất tránh các sai sót.

+ Bước 4: tập ghép 2 tay lại với nhau, kết hợp các nốt, hợp âm sao cho nhịp nhàng và đều tay

+ Bước 5: điều chỉnh đàn, ghép nhạc đệm trong đàn với giai điệu của bài hát, mới tập thì đánh chậm sau đó nhanh dần. Đây là quy trình 5 bước rất lợi hại để học đàn organ nhanh nhất. Nếu bạn chịu học và làm theo, chắc chắn bạn sẽ giỏi.

Lớp học đàn organ cho trẻ em
Lớp học đàn organ cho trẻ em

Cách học đàn organ nhanh nhất

Để biết chơi một bản nhạc, đầu tiên đầu óc, tinh thần bạn phải thoải mái, lạc quan và cơ thể thả lỏng. Đừng ngồi học mà cứ căng người ra nghĩ đến bao giờ mình mới biết chơi. Vì nếu bạn học tốt bài 1, bạn sẽ học bài 2 dễ dàng, cứ như vậy bạn sẽ chơi đàn giỏi rất nhanh.

Rất nhiều bạn bỏ cuộc vì suy nghĩ đó, bạn đang tự tạo áp lực cho bản thân. Phương pháp học đàn organ là bạn nên chia nhỏ lượng kiến thức ra, chia càng nhỏ càng tốt, chia tới khi nào hết chia được mới thôi. Do bạn mới học chưa làm quen với các nốt nhạc nhìn sẽ bị rối do đó bạn sẽ học bản nhạc đơn giản đến phức tạp. Khi tập bản nhạc, bạn nên tuân thủ theo từng bước, chứ không được nóng vội mà vào tập đánh liền sẽ không có hiệu quả.

Chỉ cần bạn chịu khó học từng bước thì bạn sẽ chơi rất nhanh và thời gian học sẽ được rút ngắn. Đây là cách học đàn organ tại nhà một cách nhẹ nhàng chứ không hề gò bó hay gượng ép bản thân.

Trống nói chung và trống đồng nói riêng là nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Học đánh trống cơ bản là điều ai cũng nên học trước khi tập chơi nhạc cụ khác.

Học đàn organ không nên nóng vội

Học đàn organ không nên nóng vội

Cách học đàn organ trên máy tính

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, con người chúng ta có cơ hội tiếp cận với các thành tựu khoa học kỹ thuật và áp dụng chúng vào trong cuộc sống. Chúng ta đã tiếp cận và sử dụng rất nhiều các thành tựu của công nghệ thông tin, trong bài viết này buocnhayxitin sẽ hướng dẫn bạn cách học đàn organ trên máy tính.

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ học đàn Organ trên máy tính mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng. Do đó người học có thể căn cứ vào ưu, nhược điểm mỗi loại mà chọn loại phần mềm cho phù hợp và đáp ứng được yêu cầu trong quá trình tập chơi.

Một số phần mềm hỗ trợ học đàn Organ trên máy tính đang được sử dụng phổ biến hiện nay như: A73 Piano station, Everyone Piano, Keyboard music, Music theory basic, Prestokeys,… Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm và tính năng của các phần mềm này qua các trang web ở trên mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *