Cầu thủ Steven Gerrard vượt lên khuyết tật tiến đến đỉnh Châu Âu

Steven Gerrard là một cầu thủ tài năng, vĩ đại nhất nước Anh. Anh đam mê trái bóng từ rất nhỏ, thế nhưng không phải con đường theo đuổi trái bóng của anh suôn sẻ như những cầu thủ khác. Với sự nỗ lực và cố gắng của mình, cầu thủ Steven Gerrard đã thành công. Cùng www.buocnhayxitin.com tìm hiểu về cầu thủ giàu nghị lực này nhé!

Tuy nhiên, năm 36 tuổi Steven Gerrard giải nghệ lúc sự nghiệp anh đang thành công nhất. Bài viết sau đây chúng tôi xin điểm lại những thăng trầm trong sự nghiệp của cầu thủ Steven Gerrard vượt lên khuyết tật và tiến đến đỉnh Châu Âu.

Steven Gerrard số áo của Liverpool
Steven Gerrard số áo của Liverpool

Steven Gerrard: Chú bế khuyết tật và giấc mơ trên đỉnh Châu Âu

Năm 9 tuổi, Steven Gerrard đã gia nhập học viện đào tạo đội bóng trẻ của Liverpool. Phát hiện ra tài năng của anh, đội bóng vĩ đại nhất nước Anh, Liverpool đã ký hợp đồng chuyên nghiệp với anh. Và sau này Steven Gerrard anh vinh dự được đeo trên mình chiếc băng đội trưởng và đã trở thành huyền thoại bóng đá của CLB này.

Trong bài viết biệt danh của Real Madrid đã giải thích khá chi tiết biệt danh của CLB nổi tiếng nhất nhì Seria này. Cùng khám phá ngay thôi!

Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Steven Gerrard ngỡ như được trải một tấm thảm đỏ từ khi anh bắt đầu nuôi giấc mơ trở thành cầu thủ cho đến khi tên anh vang dậy tại Anfield. Thế nhưng tuổi thơ của anh không giống như những đứa trẻ khác.Từ khi sinh ra Steven Gerrard số đã không may mắn mắc phải chứng bệnh “clubfoot”. Bệnh này được gọi là khiếm khuyết lớn ở chân, căn bệnh này rất hiếm gặp, chỉ xảy ra 1 trong những 1.000 trẻ.

Steven Gerrard huyền thoại bóng đá nước Anh
Steven Gerrard huyền thoại bóng đá nước Anh

Steven Gerrard với niềm đam mê trái bóng

Vì mắc phải căn bệnh này mà 2 chân của chàng tiền vệ tài năng này bị quặp hẳn vào trong. Có nghĩa là những đứa trẻ bình thường khác đi bằng bàn chân còn anh phải đi bằng mắt cá chấn. Trải qua một thời gian chữa trị, chân của anh đã trở lại bình thường. Thế nhưng, căn bệnh này đã khiến Gerrard chịu không biết bao nhiêu là tổn thương thời thơ ấu. Có lẽ vì trải qua thời thơ ấu với đôi chân bị dị dạng, Gerrard trở thành một cậu bế nhút nhát, ít giao tiếp với mọi người.

Tuy nhiên, thầy Morgan đã phát hiện ra nhân cách thức 2 trong người anh – nhân cách này chỉ phát lộ ra khi Gerrard bắt đầu chơi với trái bóng. Trên sân cỏ, anh dường như biến thành một người khác hoàn toàn so với cuộc sống thường ngày của ngày của mình. Gerrard từ một cậu bé nhút nhát trở thành một người nhiệt huyết, hùng hổ mỗi khi đá bóng.

Để chiến thắng trong trận đấu thì HLV cần áp dụng các sơ đồ chiến thuật trong bóng đá sao cho hợp lý. Cùng xem những sơ đồ bóng đá nào đang được ưa chuộng sử đụng trong bài viết này nhé!

Gerrard đam mê đá bóng đến mức tự gây cho mình không biết bao nhiêu là viết thương lớn nhỏ. Tồi tệ nhất là lúc anh lên 7. Một hôm anh đang chơi bóng trong vườn, không may trái bóng lăn vào hàng rào. Anh đã cố gắng dùng sức đá vào trái bóng, nhưng không may lại đâm vào cái… xiên xới cỏ. Đầu nhọn của cái xiên đã xuyên qua đầu ngón chân của anh.

Hình ảnh cầu thủ Steven Gerrard và vợ
Hình ảnh cầu thủ Steven Gerrard và vợ

Giấc mơ cùng được thi đấu trên sân cỏ

Tưởng chừng như anh phải cắt bỏ ngón chân đấy. Nhưng với nỗ lực và cố gắng của anh và gia đình đã đưa anh chữa trị ở nhiều bệnh viện khác. Cuối cùng chân anh cũng được chữa khỏi. Không từ bỏ giâc mơ của mình, anh quyết tâm “mình phải được chơi bóng trên một sân cỏ lớn, nơi có những đối thủ ngáng trở chứ không phải là những cái xiên xúc cỏ”.

Những nốt thăng trầm trong sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Steven Gerrard

Tình yêu với trái bóng của Gerrard dành trọn cho Anfield. Anh gia nhập là đào tạo bóng đá trẻ lúc 9 tuổi. Dù là một cầu thủ trẻ tài năng và sáng giá những khởi đầu sự nghiệp của anh lại khá lận đận bởi tính khí nóng nảy và không thể kiếm soát bản thân của mình. Mãi đến mùa giải năm 1999-2000, người ta mới chứng kiến một Gerrard chơi bóng với một tinh thần thật sự ổn định.

Năm 19 tuổi, anh đã phải nhận chiếc thẻ đỏ đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá của mình. Sau 2 mùa giải lận đận trong màu áo Lữ đoàn đỏ, Gerrard đã khiến cả Châu Âu phải chú ý đến mình với màn trình diễn ấn tượng trong mùa giải năm 2000-01. Anh trở thành một cầu thủ không thể thiếu trong đội bóng của Liverpool. Các giải bóng đá lớn mà Gerrard đã tham gia thi đấu là: League Cup, FA Cup và UEFA Cup và mùa giải World Cup năm 2002.

Cầu thủ Steven Gerrard đã trải qua biết bao thăng trầm trong sự nghiệp bóng đá của mình. Anh đã vươn lên từ một cậu bé khuyết tật và tiến đến đỉnh Châu Âu. Tuy Steven Gerrard giải nghệ nhưng anh mãi là cầu thủ bóng đá vĩ đại, là huyền thoại của bóng đá nước Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *