Cách quấn băng thun đầu gối khi chơi bóng đá giảm thiểu chấn thương

Chấn thương là một điều không thể tránh khỏi khi chơi thể thao. Đặc biệt khi chơi bóng đá không thể tránh khỏi những cú va chậm mạnh làm ảnh hưởng đến xương, khớp. Đầu gối là một trong những bộ phận rất dễ bị dính chấn thương khi chơi đá bóng. Chính vì vậy, bài viết hôm nay của www.buocnhayxitin.com sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng băng quấn đầu gối trước khi tham gia trận đấu.

Tại sao phải sử dụng băng quấn đầu gối

Đầu gối chính là bộ phận rất dễ bị chấn thương khi đá bóng. Bởi đây là bộ phận phải chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể khi di chuyển. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ và hạn chế chấn thương cho bộ phận này chính là áp dụng các quấn băng thun đầu gối trước khi tham gia trận đấu.

Bóng đá là môn thể thao vận động nhiều nên rủi ro chấn thương là điều không thể tránh, nếu bạn có đủ sức khoẻ hoặc muốn không xảy ra rủi ro chấn thương hãy tham khảo tại five88 để soi kèo, cá cược những trận đấu đỉnh cao nhé !

Sử dụng băng quấn đầu gối hạn chế chấn thương khi chơi bóng
Sử dụng băng quấn đầu gối hạn chế chấn thương khi chơi bóng

Tránh và hạn chế tối đa chấn thương đầu gối khi chơi bóng

Việc xảy ra chấn thương đầu gối không phải là tình trạng hiếm gặp. Thế nhưng, khi bị chấn thương đầu gối thông thương là sẽ bị nặng, lâu khỏi và đôi khí nó khiến bạn vĩnh viễn không thể ra ngoài sân cỏ để chơi bóng. Và việc sử dụng băng thun để bảo vệ đầu gối sẽ là cách tốt nhất để giúp bạn tránh khỏi nhữn chấn thương đầu gối thương gặp ngoài ý muốn khi chơi bóng.

Có thể bạn không biết, nhưng có những ca chấn thương đầu gối, rách đệm đầu gối là chấn thương mà các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thường hay mắc phải, chấn thương này chiếm tới 12% trong các loại chấn thương đầu gối. Cho nên khi sử dụng băng quấn đầu gối thì tỷ lệ chấn thương này chắn chắn sẽ giảm.

Sử dụng băng thun để bảo vệ đầu gối có độ đàn hồi rất tốt. Đặc tính này sẽ giúp hỗ trợ đầu gối trong các trường hợp dồn nén trọng lượng khi co cơ thể, hay khi gập đầu gối rất tốt. Hơn thế, băng thun bảo vệ đầu gối còn được làm bằng chất liệu cao su tổng hợp, nên khá êm khi sử dụng dụng và nó sẽ hạn chế tốt nhất tình trạng đầu gối bị trầy xước, dập khi không may bị ngã tiếp xúc với sân đấu.

Ngoài ra, băng quấn đầu gói còn có tác dụng giúp giảm chấn thương gân, chênh lệch khớp đầu gối hay bị lỏng khớp gối khi bạn tập luyện đá bóng với cường độ tập nặng.

Cách rê bóng của Messi có điều gì đặc biệt? Cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Cách sử dụng băng quấn đầu gối

Khi bạn chơi một bộ môn thể thao nào đó thì sẽ không thể tránh khỏi các chấn thương đầu gối ngoài ý muốn xảy ra. Nếu như thường xuyên bị chấn thương thì bạn sẽ mất thời gian đi khám và điều trị. Cách tốt nhất để hạn chế chấn thương đó là cách sử dụng băng thun đầu gối trước khi chơi bóng đế biết được những kỹ thuật băng đầu gối cơ bản nhất để bảo vệ chân của mình.

Băng quấn bảo vệ đầu gối
Băng quấn bảo vệ đầu gối

Cách chọn mua và cách quấn băng thun đầu gối

Khi mua băng thun bảo vệ đầu gối, bạn nên lựa chọn loại băng thun có độ co dãn tốt, êm và dễ thấm hút mồ hôi và làm bằng cao su tổng hợp như vậy khi quấn băng vào đầu gối bạn sẽ không bị khó chịu mỗi khi thi đấu hay tập luyện. Cách tốt nhất là trước khi mua bạn nên dùng thử sản phẩm xem có đảm bảo chất lượng, có thoải mái khi dùng hay không.

Bạn có biết cầu thủ Vũ Văn Thanh quê ở đâu không? Cùng xem tiểu sử chi tiết của anh trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng băng quấn đầu gối

Cách sử dụng băng quấn đầu gối khá đơn giản. Đầu tiên bạn ngồi xuống sàn phẳng, một chân khoang áp sát mặt sàn còn chân kia cần quấn băng thì hơi co đầu gối nâng cao hơn so với mặt sàn. Sau đó đặt một đầu băng của băng quấn lên ở trên đầu gối (phần giữa đùi) cách đầu gối khoảng 10,2 cm.

Cách sử dụng băng quấn đầu gối
Cách sử dụng băng quấn đầu gối

Rồi từ từ quấn băng theo má bên ngoài chân, vượt qua đầu gối một chút. Quấn băng làm sao để chân vẫn có sự lưu thông máu, tốt nhất bạn nên kéo băng quấn căng ra một chút. Sau đó lấy một dải băng quấn khác có chiều dài bằng băng quấn đầu tiên đặt lên một đầu của dải băng khoảng 10,2 cm dưới đầu gối. Rồi từ từ kéo băng chân ra phía mé ngoài chân. Cứ thế lặp lại các bước trên để quấn băng ở phía mé bên trong.

Việc quấn băng sẽ tạo thành chữ X ở mỗi bên của đầu gói. Điểm nối của hai chữ X nên có điểm bắt đầu và điểm kết thúc trùng nhau.

Trên đây là cách sử dụng băng quấn đầu gối và cách chọn băng thun quấn đầu gối. Hãy tham khảo các cách trên để bảo vệ đầu gối của mình hạn chế được tối đa chấn thương mỗi khi chơi bóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *