Cách lừa bóng qua người đơn giản, đẹp mắt và cực kì hiệu quả

Trong bóng đó kỹ thuật lừa bóng qua người là vô cùng quan trọng nó giúp các cầu thủ có thể vượt qua đối thủ để tạo nên cơ hội chuyền bóng hoặc dứt điểm. Nếu bạn là môn người yêu thích bộ môn thể thao vua: bóng đá và muốn nâng cao trình độ đá banh để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua kỹ thuật này. Bài viết sau đây http://www.buocnhayxitin.com sẽ hướng dẫn cách lừa bóng qua người đơn giản.

Cách lừa bóng qua người bằng hai chân

Lừa bóng qua người bằng hai chân là cách để bạn có thể đánh lừa đối thủ một cách đơn giản. Nếu bạn thuận cả 2 chân thì đây là một lợi thế lớn để giúp bạn trở thành một cầu thủ giỏi.

Cách lừa bóng quan người bằng hai chân
Cách lừa bóng quan người bằng hai chân

– Cách tập lừa bóng với rào hình nón. Ban đầu ban tập lừa bóng đi qua hàng rào chắn bên này rồi lừa bóng về rào chắn bên kia.

– Sau đó bạn chuyển sang thi đấu ở phía bên kia sân thi đấu với rào chắn hình nón. Chắc chắn sau buổi tập này bạn sẽ được trải nghiệm chơi bóng từ nhiều góc độ khác nhau.

Với hướng dẫn cách làm thủ môn của chúng tôi hi vọng giúp bạn thêm kinh nghiệm trở thành người gác đề xuất sắc nhé!

Cách lừa bóng đơn giản rollovers và rollovers đảo ngược

Rollovers là một cách tập luyện tuyệt vời để thay đổi cảm hứng của bạn và giúp bạn giữ thời gian kiểm soát bóng tránh đối thủ được lâu hơn. Khi thực hiện kỹ thuật rollovers này kết hợp với đông tác chuyển động uyển chuyển của cơ thể thì chắc chắn bạn sẽ khiến đối phương bị mất căn bằng và dĩ nhiên là họ sẽ không đoán được hướng chuyền bóng của bạn rồi. Đây là một cách lừa bóng đơn giản hiệu quả và dễ thực hiện.

Kỹ thuật lừa bóng qua người Rollovers
Kỹ thuật lừa bóng qua người Rollovers

– Để đem lại hiệu quả tốt nhất khi thực hiện kỹ thuật rollovers này thì bạn nên dùng mu bàn chân thuận để cuộn bóng về phía mình. Lưu ý là không đá bóng mà chỉ lăn bóng nhẹ nhàng trên đôi chân của mình thôi nhé. Nếu muốn quay bóng theo hướng khác thì sử dụng chân còn lại, lăn bóng ngược lại. Hãy tập luyện kỹ thuật này với hàng rào nón nhé.

– Nếu muốn thực hiện tốt kỹ thuật rollovers đảo ngược thì đầu tiên bạn cần phải kéo trái bóng về phía mình lúc đang di chuyển về phía sau. Sử dụng chân thuận đặt lên trái bóng rồi bước quay trở lại và di chuyển một cách nhanh chóng để lăn bóng về phía mình. Sau đó, kéo bóng lại bằng chân còn lại.

Xem thêm bài viết cách rê bóng như cầu thủ chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!

Cách lừa bóng qua người Step-over

Step-over là cách lừa bóng qua người nhanh nhất trong các kỹ thuật lừa bóng qua người khác. Để thực hiện được cách lừa bóng này bạn cần đá bóng sang một bên một cách nhanh chóng trước khi cắt bóng theo hướng khác. Khi đã lừa bóng được lên phía trước được rồi thì bạn hãy di chuyển với tốc độ bình thường thôi nhé.

Kỹ thuật lừa bóng qua người Step-over
Kỹ thuật lừa bóng qua người Step-over

– Nếu thuận chân phải, thì bạn hãy bước qua trái bóng khi nó đang di chuyển từ trái sang phải. Trồng bàn chân thuận của bạn lên và sử dụng chân còn lại để đá bóng theo hướng ngược lại một cách nhanh chóng.

– Trong bước đôi, bạn sẽ bước qua quả bóng bòng cả hai chân trước khi đi theo hướng ban đầu. Nếu bạn đang đá bằng chân phải, thì sử dụng chân phải bước qua quả bóng từ trái sang phải, rồi sau đó mới sử dụng chân trái bước từ phải sang trái, sau đó sử dụng bên ngoài của bàn chân phải để đá bóng trở lại về phía bên phải.

Tìm hiểu thêm về kỹ thuật Step Over tại link tham khảo sau đây.

Kỹ thuật gắp bóng

Kỹ thuật gắp bóng thường không có nhiều tác dụng trong các trường hợp đá bóng. Thế nhưng đây lại là một kỹ năng tuyệt vời mà bạn nên học và thực hành, nó sẽ tạo cảm hứng cho bạn khi chơi bóng. Và biết đâu kỹ thuật này sẽ giúp ích cho bạn trong một số trường hợp khó.

– Để có thể thực hiện được kỹ thuật gắp bóng tốt, thì bạn cần sử sụng kết hợp bước chân với gót chân thuận đặt ở phía trước trái bóng và sử dụng mu bàn chân còn lại để đẩy bóng vào mặt sau của chân. Sử dụng gót chân thuận để hất bóng về phía trước.

– Thực hiện bài tập di chuyển bóng nhẹ nhàng và thể hiện trình độ gắp bóng. Nếu bạn có thể thực hiện được kỹ thuật này trong một trận đấu thì bạn sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá có kỹ thuật lừa bóng cao đấy.

Trên đây là cách lừa bóng qua người đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn những người yêu thích bộ môn thể thao vua: bóng đá. Hy vọng, qua bài vết này sẽ giúp bạn năng cao kỹ năng lừa bóng qua người. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được tham khảo từ nguồn: https://danhgianhacai.com/post/cach-qua-nguoi-trong-bong-da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *