Cách buộc dây giày đá bóng, giày thể thao không bị tuột

cách buộc dây giày đá bóng

Giày đá bóng là một trong những dụng cụ cần thiết cũng góp phần trong những chiến tích của trận đấu. Tuy nhiên, ngoài chất liệu của giày phải đảm bảo thì việc buộc dây giày đá bóng cũng rất quan trọng. Vậy nên, để tránh tình huống xấu xảy ra do dây giày thì hãy cùng tham khảo ngay cách buộc dây giày đá bóng đúng chuẩn trong bài viết sau đây.

5 Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

Không như buộc giày thông thường, cách buộc dây giày bóng đá thường đòi hỏi người buộc phải có kỹ năng cũng như làm sao để khi di đá bóng không bị tuột và tạo được cảm giác thoải mái cho người mang mới là vấn đề. Vậy nên, 5 cách buộc dây giày không tuột sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Học cách buộc dây giày đá bóng để giúp trận đấu diễn ra thú vị hơn
Học cách buộc dây giày đá bóng để giúp trận đấu diễn ra thú vị hơn

Nói đến giày bóng đá chúng ta không thể không nói đến Nike bạn hãy vào đây để xem các mẫu giày mới nhất của họ nhé.

Cách buộc giày đá bóng song song

Bước 1: Luồn dây vào 2 lỗ trên cùng của giày vào mặt trong, canh dây sao cho hai dây phải bằng nhau để dây buộc đến cuối sẽ bằng nhau cột sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Luồn dây giày bên trái vào mặt ngoài của lỗ thứ 2 cùng hàng, sau đó sẽ tiếp tục vòng dây qua hàng thứ 2 của lỗ bên phải từ dây giày bên trái. Ngược lại, bạn sẽ lấy dây giày bên phải để làm tương tự. Sau đó, tiếp tục lấy dây trái, đến dây phải thực hiện các công đoạn như vậy cho đến hết lỗ giày.

Cách xỏ dây giày đá bóng cái thang

Bước 1: Bắt đầu luôn dây giày xung quanh 4 lỗ, hai lỗ đầu và hai lỗ cuối cùng tạo thành hình chữ U.

Bước 2: Tiếp tục áp dụng cách buộc dây giày đá bóng như ở cách 1 trên cho đến hết các lỗ giày, sẽ giúp tạo thành hình cái thang.

Liệu tên tuổi nào sẽ có mặt trong danh sách tiền vệ xuất sắc nhất thế giới của FIFA? Cùng tham khảo ngay bài viết này nhé!

Cách buộc dây giày đá bóng kiểu xương cá

Bước 1: Để hỗ trợ quá trình buộc giây giày đá bóng kiểu xương cá, bạn nên chuẩn bị thêm một chiếc ghim nhựa để hỗ trợ cho việc cố định dây giày được chắc hơn khi đá bóng. Bắt đầu luồn dây giày ra ngoài, để chiếc ghim dấu ở mặt bên trong giày.

Bước 2: Tiến hành xỏ dây giày đá bóng thành hình zig-zag từ lỗ trên cùng đến hết các lỗ giày. Sau đó, sử dụng thêm một chiếc ghim nữa để cố định được các đường thắt chắc chắn hơn và giấu dây giày thừa vào bên trong để giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như không bị vướng víu khi đá bóng.

Cách buộc dây giày bóng đá hình chữ X

Bước 1: Lấy dây giày luồn vào 2 lỗ đầu tiên sao cho dây giày nằm dưới cạp giày, sau đó luôn dây xuống 2 lỗ cuối cùng tạo thành hình chữ X.

Cách buộc dây giày bóng đá hình chữ X đơn giản
Cách buộc dây giày bóng đá hình chữ X đơn giản

Bước 2: Bắt đầu thắt dây kiểu song song như trên nhưng làm từ dưới lên cho đến hết lỗ trên cùng. Nếu thừa dây có thể nhét vào phía bên trong cạp giày để giúp quá trình đá bóng giày không bị tuột dây và tạo sự thoải mái cho người chạy.

Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột kiểu đan dây

Bước 1: Luồn dây giày ở 2 lỗ đầu tiên sao cho dây nằm phía mặt ngoài. Tiến hành thắt đoạn dây chéo xuống 2 hoặc 3 lỗ bên dưới cho đến cuối cùng của một hàng.

Bước 2: Thực hiện tương tự với hàng còn lại để tạo thành hình chéo nhau giữa hai phần dây. Nếu thừa dây có thể nhét vào bên trong giày để tiện lợi hơn trong hoạt động đá bóng dễ dàng hơn.

Bạn có biết Madridista là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Mẹo chọn giày đá bóng tạo sự thoải mái khi đá bóng

Ngoài việc học cách buộc dây giày bóng đá không bị tuột, việc lựa chọn giày phù hợp với từng vị trí cũng rất quan trọng. Khi kết hợp giữa cách buộc dây và chọn đúng giày sẽ giúp các vị trí trên sân có thực hiện tốt nhiệm vụ của mình hơn.

Lựa chọn giày đá bóng chất lượng, vừa chân
Lựa chọn giày đá bóng chất lượng, vừa chân

–  Chọn giày đá bóng có độ bám dính tốt: Để giúp trong quá trình thi đấu không bị trượt ngã hoặc bị ảnh hưởng bởi các tác nhân trên sân cỏ.

– Lựa chọn giày vừa chân: Dù học cách xỏ dây giày đá bóng chính xác nhưng giày không vừa chân cũng sẽ tạo sự không thoải mái cho người mang, cũng như gây ảnh hưởng đến trận đấu.

Đã từng có trường hợp vấp phải dây giày quá dài dẫn đến các tình huống té ngã và gây chấn thương như: bong gân, gãy xương, trật mắt cá,…Nếu bạn vô tình gặp phải điều này cũng đừng quá lo lắng. Điều đầu tiên là tuyệt đối đang chấn thương không tiếp tục tham gia các hoạt động thể thao. Sau đó tiến hành các biện pháp làm giảm đau, chấn thương như nẹp, xịt giảm đau. Không tham gia được nhưng bạn cũng có thể cổ vũ tinh thần cho đồng nghiệp, bạn bè….Hoặc ngoài thể thao bạn còn đam mê cờ bạc có thể móc điện thoại ra và chơi game đổi thẻ điện thoại keonhanh. Ngoài việc giải trí, chơi game trong thời gian này nếu bạn giành chiến thắng còn có cơ hội mang về nhiều mã thẻ cào với mệnh giá lớn. Tuy tàn nhưng không phế phải không nào? Hãy tham gia ngay !

– Lựa chọn giày chất lượng: Trên thị trường hiện nay có nhiều loại giày đá bóng khác nhau, nhưng để có được một trận đấu hoàn hảo, an toàn thì nên lựa chọn giày đá bóng chất lượng. Tuy giá thành giày đá bóng chất lượng hơi cao nhưng nên đầu từ để bảo vệ bạn, bền lâu hơn và giúp trận đấu diễn ra đúng nghĩa hơn.

Vậy trên là những chia sẻ giúp bạn biết được rõ hơn về các cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp mọi người có thêm kinh nghiệm nhỏ trên sân cỏ, để giúp trận đấu đá bóng diễn ra an toàn và thú vị hơn. Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại trang chủ của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *