C walk là gì? Kiến thức cơ bản trong việc học nhảy C walk

C walk là điệu nhảy nổi tiếng phổ biến trên toàn thế giới. Thế nhưng đối với ai mới gia nhập bộ môn nhảy thì đây vẫn là cái tên khá xa lạ. Vậy C walk là gì? Những bước nhảy cơ bản của C walk thực hiện ra sao? Cùng Buocnhayxitin tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Thực tế C walk là gì?

C Walk là cụm từ viết tắt của Crowd Walk – Bước nhảy hiện đại đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Các bài tập C Walk tập trung chủ yếu vào phần nửa bên dưới cơ thể. Với những bước nhảy vô cùng điêu luyện, người tập C Walk giống như đang bay bổng trên các giai điệu âm nhạc.

Lịch sử của C Walk

Trước khi hoàn thiện, C walk đã trải qua một trình phát triển với rất nhiều sửa đổi, bổ sung. Dưới đây là những cột mốc quan trọng đánh dấu sự hình thành của điệu nhảy này:

C Walk là cụm từ viết tắt của Crowd Walk
C Walk là cụm từ viết tắt của Crowd Walk

– Những năm 90 của thế kỷ XX, một băng nhóm đã thực hiện các điệu nhảy C Walk đầu tiên tại Los Angeles. Khi đó, C Walk có tên gọi là Cripz Walk.

Thông tin bên lề: có thể bạn quan tâm cách chọn giày nhảy C walk

– Từ khi mới xuất hiện, có rất nhiều ý kiến trái chiều về điệu nhảy C Walk. Có người cho rằng đây không phải là một điệu nhảy. Bởi khi nhìn vào, dường như những người thực hiện động tác chỉ nhún lên. Nhưng dù vậy, C Walk vẫn có đủ sức cuốn làm cho rất nhiều người bị say mê.

– Có một thời gian, băng nhóm sáng tác ra điệu nhảy C Walk xảy ra xung đột với băng nhóm khác. Vì thế C Walk đã bị cấm biểu diễn. Tuy nhiên do đây là điệu nhảy tôn vinh nên vẻ đẹp dẻo dai của đôi chân nên có rất nhiều người vẫn yêu thích và trung thành với C Walk cho đến tận ngày nay.

C Walk đã trải qua một trình phát triển với rất nhiều sửa đổi, bổ sung

Các thể loại của C walk

Khi dạy nhảy C walk , có 3 loại chính đó là:

  • Cripz walk: Đây là điệu nhảy đầu tiên, các bước nhảy không hề vội vã, thể hiện rõ nét uyển chuyển. Đây được coi là loại nhảy đơn giản nhất, phù hợp với những người mới bắt đầu học.
  • Clown walk: Biến thể từ Cripz walk với tốc độ nhanh hơn rất nhiều, kết hợp với nhiều động tác khác. Bài tập Clown walk có sự phong phú, mới mẻ hơn.
  • Crown walk: Là điệu nhảy hoàn thiện nhất, kết hợp cả Cripz walk và Clown walk với nhau. Với tốc độ tương đối ổn định, động tác dứt khoát, mạnh mẽ, đây có thể được coi là điệu nhảy nâng cao.

Những bước nhảy cơ bản của C walk

Nếu bạn muốn học nhảy C walk thì cần phải biết bộ môn này được chia làm 2 nhóm bài luyện tập. Bao gồm phần cơ bản và phần nâng cao. Những người sau khi làm quen và thành thạo với các bài cơ bản sẽ chuyển sang các phần nâng cao. Tuy nhiên ở mỗi nhóm bài sẽ có cái hay và nét đặc trưng riêng trong điệu nhảy.

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu các bước nhảy cơ bản trước:

– The V: tên gọi của điệu nhảy có từ “V” vì trong các bước nhảy, đôi chân luôn phải giữ để tạo ra chữ V. Khi đó nếu chân phải dùng gót chân chạm đất thì chân trái sẽ dùng mũi chân chạm đất và ngược lại. Động tác được thực hiện bằng cách di chuyển chân từ trái sang phải và giữ hình dạng chữ V ở chân.

– V-step: di chuyển sang ngang, dù sang trái hay sang phải vẫn phải giữ hình dạng chữ V ở chân.

– V-viriation: bài tập này thực hiện bằng cách di chuyển một chân thành hình dạng chữ V, chân còn lại tự do di chuyển thành nhiều hình dáng khác nhau. Có thể tự sáng tạo theo các điệu nhảy của C walk.

– Forward V: Di chuyển lên phía trước và tạo ra chữ V.

– Backwalk: Nhảy 1 chân lùi lại về sau, chân còn lại di chuyển thành chữ V.

Bước nhảy cơ bản của C walk
Bước nhảy cơ bản của C walk

– X-hop: Đứng vững, bật 2 gót chân đồng thời dang rộng chân ra. Tiếp theo bật chân về và thu 2 chân lại.

Chỗ nào học nhảy ở Hà Nội chất lượng nhất hiện nay?

Điệu nhảy C walk gây ấn tượng với độ mềm dẻo và uyển chuyển của người tập Tạo nên nét độc đáo và sáng tạo riêng cho điệu nhảy. Nhắc với những bạn muốn quay clip về bài tập thì đừng đặt máy quá xa cũng đừng quá gần. Đặt máy tập trung nhiều vào phần chân hoặc nửa thân dưới của người nhảy. Giúp người xem quan sát được kỹ thuật cần thiết khi tập bài nhảy.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết C walk là gì và nắm được những thông tin về điệu nhảy C walk. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *