Bó gối bóng chuyền: Dụng cụ vệ đầu gối khi chơi bóng chuyền

Bó gối bóng chuyền là phụ kiện không thể thiếu của vận động viên bóng chuyền chuyên nghiệp. Đây là dụng cụ để bảo vệ đầu gối của các vận động viên khi chơi bóng chuyền. Trong bài viết hôm nay, http://www.buocnhayxitin.com sẽ giới thiệu cụ thể về tác dụng của bó gối bóng chuyền.

Bó gối bóng chuyền là gì?

Bó gối bóng chuyền hay còn được gọi là băng gối bóng chuyền là đồ dụng cụ bảo vệ đầu gối của bạn khi thi đấu bóng chuyền. Có cái này bảo vệ, bạn sẽ cảm thấy an toàn và tự tin khi thi đấu.

Sử dụng bó gối bóng chuyền dài giúp bạn tránh được những va đập trên sân bóng như, va trúng các cầu thủ khác trong đội hoặc vô tình ngã. Có đồ bảo vệ đầu gối bóng chuyền bạn sẽ không bị thương mỗi khi bạn vô tình ngã.

Bó gối bóng chuyền lp
Bó gối bóng chuyền lp

Bó gối bóng chuyền với thiết kế khỏe khoắn, với các sợi đàn hồi co giãn, bạn có thể dễ dàng mang nó khi thi đấu mà không lo vướng chân. Có bó gối bảo vệ bạn có thể hoàn toàn yên tâm thi đấu, các chấn thương đầu gối sẽ được giảm đáng kể.

Khi thi đấu bóng chuyền bạn nên chuẩn bị cho mình những đồ bảo hộ bóng chuyền trước khi trận đấu diễn ra nhé!

Bó đầu gối bóng chuyền nhẹ nhàng trên da và tránh những cọ xát trực tiếp trên da. Một dạng cao su tổng hợp cao cấp hơn là Neoprene. Nó có khả năng duy trì tính linh hoạt của nó trong hầu hết mọi nhiệt độ. Neoprene là một lựa chọn hoàn hảo cho cả vận động viên bóng chuyền bãi biển và bóng chuyền trong nhà.

Tầm quan trọng của bó gối dài bóng chuyền

Tầm quan trọng của bó gối hay bó chân bóng chuyền là rất quan trọng bởi những lý do cụ thể sau đây:

Phòng chống thương tích

Đầu gối là một phần phức tạp của cơ thể. Chúng liên quan đến rất nhiều chức năng của cơ thể. Đầu gối là trung tâm giữ trọng lượng của bạn có nghĩa là nếu bạn không biết cách bảo vệ nó, bạn sẽ dễ khiến nó bị tổn thương và việc bạn thi đấu tiếp tục là khó có thể.

Băng gối dài bóng chuyền lp
Băng gối dài bóng chuyền lp

Nếu bạn hỏi bất kỳ vận động viên chuyên nghiệp nào họ đều cho rằng bó gối bóng chuyền là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình thi đấu. Nếu không mang bó gối việc chấn thương đầu gối là điều dễ xảy ra. Phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hồi phục lại chấn thương và lấy lại được phong độ thi đấu của mình.

Tự tin hơn khi thi đấu

Bạn sẽ không thể thực hiện tốt nhất cuộc thi của mình nếu luôn có cảm giác liên tục lo lắng về chấn thương. Hãy tưởng tượng bạn là một cầu thủ bóng chuyền và quả bóng đang đến gần với bạn, nhưng nó là quả bóng sát đất.

Để nói về sự tự tin trong các trận đấu thì Ngọc Diễm bóng chuyền là cái tên cần phải nhắc đến.

Trong tình huống này nêu như để quả bóng chạm đất, đối phương sẽ ghi điểm. Còn nếu bạn không muốn đối phương ghi điểm thì việc xả thân khiến đầu gối chạm đất để cứu bóng là rất cần thiết. Nếu bạn không có bó gối hay băng đầu gối bóng chuyền thì liệu bạn có giám xả thân như vậy không?

Tuổi thọ của đầu gối

Tuổi thọ là vô cùng quan trọng đối với những vận động viên bóng chuyền có tình yêu sâu sắc với nghề nghiệp. Băng gối dài bóng chuyền không chỉ cứu đầu gối của bạn khỏi cảm giác khó chịu, chúng còn đảm bảo rằng sự nghiệp của bạn kéo dài lâu hơn nhiều.

Bất cứ khi nào bạn đang suy nghĩ về một nghề nghiệp, bạn nên xem xét các mục tiêu dài hạn của bạn. Nếu bạn muốn cống hiến cho nghề nghiệp bạn chọn lâu dài thì bạn cần thực hiện các biện pháp phòng chống những trấn thương đáng tiếc có thể xảy ra. Còn nếu bạn coi thường những trấn thương đầu gối, sẽ đến lúc nó không có đủ sức gánh vác trọng trách của mình với thời gian nữa.

Giá trị của miếng băng đầu gối dài bóng chuyền

Hầu hết mọi người sẽ nói với bạn rằng có các thiết bị phù hợp để bảo vệ bạn khỏi những trấn thương như: băng quấn ngón tay bóng chuyền, băng chân bóng chuyền…Nhưng bó gối bóng chuyền là một khoản đầu tư đúng. Nó không chỉ làm tăng thêm tuổi thọ và sức chịu đựng về thể chất của bạn mà còn tốn ít chi phí hơn cho việc chăm sóc sau chấn thương.

kết hợp bó gối và băng ngón tay bóng chuyền
Sử dụng kết hợp bó gối và băng ngón tay bóng chuyền để phòng tránh trấn thương

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại bó gối bóng chuyền và các dụng cụ bảo vệ khi thi đấu bóng chuyền với mức giá trên dưới 100 nghìn. Nó rẻ hơn rất nhiều với việc bạn bị chấn thương và phải nhập viện, khi đó tiền chăm sóc chăm sóc y tế, vật lý trị liệu… đắt gấp nhiều lần số tiền bạn bỏ ra mua các dụng cụ bảo vệ.

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn bó gối bóng chuyền, một dụng cụ dùng để bảo vệ những trấn thương khi thi đấu bóng chuyền. Hy vọng bạn sẽ sử dụng nó đúng mục đích.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *